เผยหมายจับมือปืน-คนขี่จยย.ยิง น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ คนลั่นไกอายุแค่ 20 ปี ตร.ตามหาเบาะแสถึงบ้านพักในต่างจังหวัด แต่ไม่พบตัว

หลังจากตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มเด็กช่างที่ก่อเหตุยิงน้องหยอด นักศึกษาอุเทนถวาย และกระสุนลูกหลงยังไปโดนครูเจี๊ยบเสียชีวิตด้วย โดยทำหน้าที่วางแผนก่อเหตุ ส่วนมือปืนและคนขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม 3 ราย คือ นายอนาวิน หรือวิน แก้วเก็บ อายุ 20 ปี มือยิงน้องหยอด อายุ 19 ปี นักศึกษาอุเทนถวาย และ ครูเจี๊ยบ ครูโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เสียชีวิต คดีเลขที่ 1070/2566 ลงวันที่ 22 พ.ย.2566

และนายอับดุลเลาะ หรือเลาะ ดือราแม อายุ 28 ปี คนขี่จักรยานยนต์และสั่งให้ฆ่าน้องหยอด คดีเลขที่ 1071/2566 ลงวันที่ 22 พ.ย.2566 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน และร่วมกันสมคบกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดอย่างหนึ่งอย่างใดตามที่บัญญัติไว้ในภาค 2

นอกจากนี้ยังออกหมายจับ นายนภวุฒิ เรืองศรี หรือวุฒิ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันวางแผนและสนับสนุนในการหลบหนี คดีเลขที่ 1074/2566 ลงวันที่ 22 พ.ย.2566 ในข้อหา “ร่วมกันสมคบกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดอย่างหนึ่งอย่างใดตามที่บัญญัติไว้ในภาค 2 นี้”

โดยชุดสืบสวนจากบก.สส.บชน. เดินทางไปที่บ้านของนายวิน ที่จ.นนทบุรี บ้านของนายไอ้เลาะ ที่จ.ปัตตานี และบ้านของนายวุฒิ ย่านบางกะปิ กทม. แต่ไม่พบตัว จึงประสานญาติห้รีบเข้ามามอบตัวกับตำรวจ

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน