ส.ต.อ. 2 ตำรวจลูกน้อง บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ดอดเข้ามอบตัวที่โรงพักเตาปูน หลังถูกศาลออกหมายจับ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ก่อนวางเงินคนละแสนประกันตัวออกไป

จากกรณี พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รองผบช.น. ยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจระดับสูงในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน โดยระบุว่าศาลอนุญาตออกหมายจับผู้ต้องหา 4 ราย เเยกเป็นตำรวจ 3 นายเเละพลเรือน 1 ราย ส่วนนายตำรวจอีก 1 คนให้ออกหมายเรียกก่อน

ต่อมาทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับการขอออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ โดยระบุว่า มีคณะพนักงานสอบสวนไปยื่นคำร้องขอหมายจับ 1 ในนั้นคือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ด้วย เฉพาะในกรอบคำสั่งนี้ ศาลได้มีคำสั่งยกคำร้อง ไม่มีการออกหมายจับให้ตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอศาลแต่อย่างใด

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 มี.ค.2567 ที่สน.เตาปูน ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว และ ส.ต.อ.ณัฐนันท์ ชูจักร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1064-1065/2567 ในข้อหา “สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน , เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน” เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.คชภพ บุญอินทร์ สว.(สอบสวน) สน.เตาปูน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยตำรวจทั้ง 2 นายเป็นลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

เบื้องต้นตำรวจทั้ง 2 นาย ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว โดยพนักงานสอบสวนตีวงเงินประกันตัวคนละ 1 แสนแล้วอนุญาตให้ประกันตัวออกไป แต่นัดให้มารายงานตัวเพื่อนำตัวไปส่งฝากขังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางวันพรุ่งนี้ 13 มี.ค.2567 ต่อไป ส่วนพลเรือนอีกรายที่ถูกออกหมายจับยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว

อ่านข่าว ทนายแถลงโต้ เผยศาลไม่ออกหมายเรียก ‘บิ๊กโจ๊ก’ ยันไม่มีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน