เจอตัวแล้ว นศ.สาว ม.ดังภาคอินเตอร์ ทารุณแมว สุดเหี้ยม ถ่ายคลิปโพสต์โซเชียล เปิดคำรับสารภาพ อ้าง กัดแมวตัวเองตาบอด เสียใจคุมสติไม่ได้

วันที่ 13 เม.ย.2567 มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT โพสต์ภาพจากคลิป เป็นภาพที่มีการทารุณแมวสีขาวจนตาย ซึ่งมีภาพที่ผู้ที่กระทำการดังกล่าวกับแมวโพสต์ใน X หรือ ทวิตเตอร์

โดยทางเพจให้ข้อมูลว่า “ผู้ก่อเหตุอ้างตัวเองว่าป่วยจิตเวช และเป็นโรคซึมเศร้า เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งภาคอินเตอร์ในจังหวัดขอนแก่น กำลังประสานงานติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ผู้ป่วยจิตเวชที่ยังไม่มีคำสั่งศาลให้เป็นบุคคลวิกลจริตต้องรับโทษอาญาตามกฎหมายครับ”

เจอตัวแล้ว นศ.สาว ม.ดังภาคอินเตอร์ ทารุณแมว สุดเหี้ยม ถ่ายคลิปโพสต์โซเชียล เปิดคำรับสารภาพ อ้าง กัดแมวตัวเองตาบอด

เจอตัวแล้ว นศ.สาว ม.ดังภาคอินเตอร์ ทารุณแมว สุดเหี้ยม ถ่ายคลิปโพสต์โซเชียล เปิดคำรับสารภาพ อ้าง กัดแมวตัวเองตาบอด

พ.ต.อ.ชุมพล บัวชุม ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้สั่งการตรวจสอบภายหลังจากทราบว่ามีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น ระบุว่าอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และเป็นเรื่องที่ประชาชนสนใจ จึงได้ทำการตรวจสอบดำเนินการทันที

พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวต่อว่า ซึ่งเป็นเหตุกรณีมีผู้ลงข้อมูลในสื่อออนไลน์ ลักษณะเป็นการกระทำทารุณกรรมสัตว์จนแมวตาย จากนั้นนำซากมาผ่าท้อง ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ใดอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน

ต่อมาได้รับการประสานจากทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดขอนแก่น และผู้นำชุมชน ถึงเบาะแสผู้ต้องสงสัยอยู่ในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น คือ น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จึงได้ออกหมายเรียกไปที่บ้าน โดยมีพ่อของผู้ต้องสงสัยอยู่บ้านด้วย จึงพาลูกสาวมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกทันที

จากการสอบปากคำ น.ส.ขนิษฐา ให้การรับสารภาพว่า ลงมือกระทำตามในคลิปที่ปรากฏในสื่อโซเชียลจริง เพราะมีอาการซึมเศร้า ป่วยจิตเวช โดยให้การว่า แมวตัวที่ฆ่านั้น กัดแมวตัวเองตาบอด ด้วยความเสียใจจนคุมสติไม่ได้ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวลงไป

หลังสอบปากคำจึงได้แจ้งข้อหา กระทำทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร เตรียมส่งฟ้องศาลแขวงดำเนินคดีตามกฎหมายในวันอาทิตย์นี้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน