สงกรานต์เลือด เด็กทวงหนี้แก๊งเงินกู้เดือด ชักปืนยิงกลุ่มวัยรุ่นฉุนแซวแฟนสาว กระสุนพลาดเข้าท้องสาว 19 โคม่า หนุ่มสาหัสอีกราย ตำรวจเร่งไล่ล่า

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 14 เม.ย. 2567 ร.ต.อ. สุวรรณ เจริญสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย บริเวณด้านหน้าโรงแรม ถนนขุนลุมประพาส เขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหลักที่เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ปิดถนนเพื่อจัดกิจกรรมสงกรานต์ และมีการแสดงดนตรีวงใหญ่ พบรถพยาบาลรพ.ศรีสังวาลแม่ฮ่องสอน นำผู้บาดเจ็บเป็นหญิง อายุ 19 ปีถูกยิงเข้าหน้าท้องทะลุหลังอาการสาหัส อีกรายเป็นชายอายุ 35 ปี ถูกยิงเข้าหัวเข่าขวา ส่งรักษายังรพ.อย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความตกใจของผู้คนจำนวนมากที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะกลุ่มวัยรุ่นกำลังเล่นสาดน้ำ และเต้นรำกันอย่างสนุกสนานบริเวณด้านหน้าโรงแรม มีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด สิ้นเสียงปืนพบว่ามีหญิงสาวและชายหนุ่มที่เล่นน้ำสงกรานต์อยู่ด้านหน้าโรงแรมกระสุนปืนล้มลงนอน ส่วนผู้คนที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์พากันวิ่งหาที่หลบกันอย่างแตกตื่น

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวมือปืน โดยมีข้อมูลจากพยานระบุว่า มือยิงเป็นแก๊งทวงหนี้เงินกู้ซึ่งไม่ใช่คนจ.แม่ฮ่องสอน สาเหตุเพราะไม่พอใจที่แฟนสาวถูกแซวจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นที่ติดว่าเป็นกลุ่มที่แซวแฟนสาว แต่กระสุนไปถูกคนที่ไม่มีกำลังเล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน