Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

แฟนเพลงร่วมอาลัยแน่นวัด ร่ำไห้กอดศพ "สันติ ดวงสว่าง" ลูกทุ่งชื่อดัง

4 พ.ย. 2559 - 17:49 น.

สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าพ่อเพลงหวาน วัย 48 ปี เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ย.จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ต่อมาเวลา 16.00 น. นางวิภา ภู่ทอง พี่สาวของสันติ ดวงสว่าง พร้อมด้วยญาติๆนำศพลูกทุ่งชื่อดังมาประกอบพิธีรดน้ำศพที่วัดมูลจินดาราม ศาลา 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมีนายชาญ พวงเพชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี มาร่วมรดน้ำศพด้วย รวมทั้งนายชัยชนะ บุญนะโชติ นักร้องอาวุโส ศิลปินแห่งชาติ และญาติพี่น้อง แฟนเพลงเข้าร่วมอาลัยเป็นจำนวนมาก

201611041731083-20050222192603

นางวิภากล่าวว่า เรามีพีน้องกันทั้งหมด 5 คน ผู้หญิง 3 คน ผู้ชาย 2 คน ตนเป็นคนโต ส่วนสันติเป็นคนที่ 4 น้องชายป่วยมาประมาณ 1 ปีจากโรคหลายๆโรค ซึ่งได้พยายามรักษาเยียวยามาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2559 ได้นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม หลังอาการทรุดหนักและได้เสียชีวิตลง เมื่อเช้ามืดของวันนี้ ส่วนการสวดพระอภิธรรมมี 5 วัน จากนั้นจะเก็บศพไว้ก่อนเพื่อปรึกษาผู้ใหญ่ในวงการถึงกำหนดฌาปนกิจ

ด้านนายชัยชนะ บุญนะโชติ ครูเพลง และศิลปินแห่งชาติ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจจากการจากไปของสันติ ดวงสว่าง ด้วยวัยเพียง 48 ปี สันติได้มาเป็นลูกศิษย์ฝึกทำขวัญนาค เป็นคนหนุ่มที่มีความขยันมั่นเพียรในการเรียนรู้อยู่ตลอด แต่ก็ยังไม่มีโอกาสที่ได้ร่วมทำขวัญนาคด้วยกัน ก็มาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

สำหรับ สันติ ดวงสว่าง มีชื่อจริงว่า นายจเร ภู่ทอง เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2511 ชาวตำบลสากเหล็ก อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร มีนิสัยรักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ก้าวสู่วงการด้วยการเข้าประกวดร้องเพลงรายการลูกทุ่งสิบทิศของดำรง พุฒตาล ทางทีวีช่อง 5 จากนั้นมีผู้พาไปฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์มนต์ เมืองเหนือ และอาจารย์สงเคราะห์ สมัตถะภาพงษ์ ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ฝึกฝนการร้องเพลง และเขียนเพลงให้สิบเพลงรวด โดยมี จิตรกร บัวเนียม ทำดนตรีให้ เพลงเด่นๆชุดแรก อาทิ หนุ่มร.พ.ช. ส่วนเพลงที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักติดหูคือที่สุดคือ จูบไม่หวาน สันติ ดวงสว่าง ถือว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการเพลงลูกทุ่ง ตั้งแต่ปี 2533 กับโครงการท็อปฮิต ลูกทุ่งมาตรฐาน ซึ่งสันติ คือศิลปินคนแรกของโครงการนี้ และยังมีผลงานมากถึง 24 อัลบั้ม มีเพลงฮิต อาทิ จูบไม่หวาน, ถอนคำสาบาน, รักนี้มีกรรม, น้ำกรดแช่เย็น, นางลอย นางลืม เป็นต้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนเพลงร่วมอาลัยแน่นวัด ร่ำไห้กอดศพ "สันติ ดวงสว่าง" ลูกทุ่งชื่อดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง