อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING เพิ่มอีก 2 รุ่น เจาะตลาดคนเมือง พร้อมอัดแคมเปญผ่อน 0% สำหรับ WULING AIR EV

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด กล่าวว่าเข้าร่วมงาน Motor EXPO โดยภายในงาน อีวี ไพรมัส นำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ 2 รุ่นภายใต้แบรนด์ WULING คือ‘WULING BAOJUN YEP’ และ ‘WULING MINI EV CONVERTIBLE’ ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้เป็นรถ City EV ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสรถทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิดที่บูธในงาน

“ที่เราเอารถ 2 รุ่นนี้มาภายใต้คอนเซ็ปต์บูธ ‘Young at Heart’ ในงาน Motor EXPO เพื่อตอกย้ำแนวคิดที่มุ่งเน้น City EV มาตอบโจทย์ Lifestyle คนเมือง ซึ่งภายใต้จุดยืน เราจะนำเสนอ รถไฟฟ้า WULING ในหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาภายในโชว์รูมทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่จากประสบการณ์ของเราที่ได้เปิดตัวรถอีวีไปแล้ว 2 รุ่นคือ VOLT CITY EV และ WULING AIR EV ผลลัพธ์คือเราได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างล้นหลาม เราจึงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแบบซิตี้อีวีจะได้รับความนิยมจากตลาด เช่นเดียวกันกับประเทศจีนที่ซิตี้ อีวี เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตในเมืองหรืออยากจะเริ่มใช้รถอีวีเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะขยับไปใช้รถอีวีขนาดที่ใหญ่ขึ้นในอนาคต” นายพิทยา กล่าว

WULING BAOJUN YEP มีรูปลักษณ์แบบย้อนยุคที่เป็นเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็ก ความยาวตัวถัง 3,381 มม. ความกว้าง 1,685 มม. ความสูง 1,721 มม. และความยาวฐานล้อ 2,110 มม. ภายในห้องโดยสารออกแบบทันสมัยด้วยหน้าจอ 2 จอขนาด 10.25 นิ้วเพื่อแสดงข้อมูล ขับขี่ และระบบอินโฟเทนเมนท์ต่างๆ รวมทั้งคอนโซลฝั่งผู้โดยสารสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ เช่น ที่วางโทรศัพท์ เป็นต้น

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 50 กิโลวัตต์ (68 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ความเร็วสูงสุด 100 กม./ชั่วโมง แบตเตอรี่ขนาดความจุ 28.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 303 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ตามมาตรฐาน CLTC) และยังรองรับการชาร์จ แบบ DC จาก 30 – 80% ในเวลา 35 นาที

ส่วน WULING MINI EV CONVERTIBLE รถไฟฟ้าเปิดประทุนขนาดเล็ก โดยสาร 2 คน ซึ่งพื้นที่เบาะหลังถูกพัฒนาเป็นพื้นที่สำหรับเก็บหลังคาอ่อนของรถใช้มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อน 41 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร ทำความเร็วสูงสุด 100 กม./ชม. ด้วยขนาดแบตเตอรี 26.5 kWh สามารถให้ระยะการเดินทางต่อการชาร์จได้ 280 กิโลเมตรตามมาตรฐาน CLTC

“เราจัดแสดงรถทั้ง 2 รุ่น ในงานโดยที่เรายังไม่ได้เปิดราคาเพื่อตรวจเช็คความสนใจ และการตอบรับของทั้ง 2 รุ่น ก่อนนำมาจำหน่าย โดยทาง SGMW หรือ บริษัทแม่ มีความมั่นใจในตลาดประเทศไทยอย่างมากด้วยยอดจองที่ทะลุพันคันในเวลาสั้นๆ ของ WULING AIR EV ตอนนี้เราได้ส่งมอบไปแล้ว 100% ของยอดจอง และทุกวันนี้ยอดจองยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง” นายพิทยา กล่าว

ภายในงาน Motor EXPO อีวี ไพรมัส นำเสนอ WULING AIR EV ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน คือ ดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 36 เดือน พร้อมทั้งประกันภัยชั้น 1 ทุกรุ่นรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

WULING AIR EV ปัจจุบันมี 2 รุ่น คือ Standard Range และ Long Range เป็นรถซิตี้ อีวี 4 ที่นั่ง 3 ประตู รุ่น Standard Range 17.3 kWh สามารถวิ่งได้ 200 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 8 ชั่วโมง และรุ่น Long Range ความจุของแบตเตอรี่ 26.7 kWh สามารถวิ่งได้ 300 กม. ต่อการชาร์จแบบ AC 6.6 kw 1 ครั้ง 4 ชั่วโมง

รุ่น Long Range มีแอพพลิเคชั่นควบคุมการทำงานของรถได้จากระยะไกล อาทิ ล็อค-ปลดล็อครถ ปรับกระจก ขึ้น-ลง เปิด-ปิดแอร์ เช็คสถานะแบตเตอรี่ ระยะทางที่วิ่งได้ และตำแหน่งรถ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน