อัพเดทสถานการณ์โควิด ผู้ป่วยรายใหม่พุ่ง ​ ราย ยอดทะลุ ​ ราย​

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ว่า

รายงานวันที่ 23 มี.ค. พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 122 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 721 ราย ในจำนวนนี้ผู้ป่วยกลับบ้านได้จำนวน ​ 7 ราย มีผู้ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 668 ราย เสียชีวิต 1 ราย

– ผู้ป่วยมาจากสนามมวย 4 ราย เป็นพี่เลี้ยงนักมวย ผู้ชม พบผู้ป่วยที่นนทบุรี นครปฐม อุบลราชธานี

– ผู้ป่วยที่สัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้ 16 ราย คือ จากการสังสรรค์​ ชาวต่างชาติ นั่งรถคันเดียวกัน พนักงานส่งของ ประชุมร่วมกัน รับประทานอาหารด้วยกัน พนักงานนวด นักเรียน พนักงานบริษัท ญาติ พบผู้ป่วยที่ กทม. อุบลฯ ศรีสะเกษ

– ผู้ป่วยรายใหม่ 10 ราย กลับจากต่างประเทศ ​เป็นต่างชาติ 4 ราย ชาวไทย 2 ราย กลับจากปอยเปต กัมพูชา

– ทำงานอาศัยในสถานที่แออัด เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ 6 ราย เป็นพนักงานผับ บาร์​ ดีเจในผับ ขับรถรับส่ง พบอยู่ใน จ.ภูเก็ต ร้อยเอ็ด กระบี่ สุราษฎร์ธานี

– พบเชื้อและอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 92 ราย

จากการเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้ทุกท่านรายงานตัวเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน หรือ ติดต่อไปยั โรงพยาบาลจังหวัด อำเภอ นายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ อสม. ​ผู้ใหญ่บ้าน

และปฏิบัติตามคำแนะนำ กระทรวงสาธารณสุข คือ กักตัวอยู่บ้านจำนวน 14 วัน ไม่อยู่ใกล้ชิดคนอื่น งดและลดการเดินทางโดยไม่จำเป็น แยกเครื่องใช้ส่วนตัว

โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงคือ ผู้ชม ผู้อยู่ในสนามมวย สถานบันเทิง

อ่าน วิธีประเมินตัวเอง เสี่ยงติดโควิดหรือไม่ ป่วยแล้วเมื่อไหร่ต้องไป รพ.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน