อดีตอธิการบดีมหิดล ถีบจักรเย็บผ้า ผลิตถุงสวมเท้าช่วยหมอ พยาบาล

5 เม.ย. 2563 - 22:18 น.

คุณหมออดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ลงมือเย็บจักร ผลิตถุงสวมเท้า หวังให้บุคลากรทางการแพทย์ ใช้ป้องกันเชื้อโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรคระบาด ที่ลุกลามไปทั่วโลก ทำให้ทุกคนต้องเผชิญกับความยากลำบาก โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ต้องรับมือกับความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากคนไข้อยู่ทุกวัน และยังต้องเจอกับปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องใช้ เนื่องจาก ความต้องการที่สูงอย่างมากในช่วงนี้ ทำให้หลายๆ ฝ่ายต้องช่วยเหลือกัน ไม่สามารถรอความช่วยเหลือจากรัฐบาลได้เพียงอย่างเดียว

โดยพบว่าโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Aurapat Rangsiwongs ซึ่งเผยให้เห็นภาพของ ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ อุดม คชินทร อดีตอธิการบดี ม.มหิดล และอดีต รมช.ศึกษาธิการ และยังเป็นแพทย์ที่นั่งอยู่ในคณะที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของการรับมือกับการระบาดของโควิดด้วย แต่อาจารย์ก็ลงมือเย็บผ้าเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ ได้สวมเพื่อป้องกันโรคด้วยอีกทาง


โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “คุณหมอละมุนอารมณ์สุนทรีย์มากๆๆๆๆ ค่าาา อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช

ด้วยรูปพยาบาลหอผู้ป่วยแยกโรควิกฤติของโรงพยาบาลศิริราชใส่ถุงก๊อบแก๊ปหุ้มรองเท้าเนื่องจากหาซื้อไม่ได้ น้องๆ เขา modified โดยทำเอง หมออุดมและภรรยาเลยอาสาช่วยเขาทำค่ะ #ความห่วงใยในประเทศไทยไม่ว่าเรื่องใดทำได้ทำทุกทาง #ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเมตตา
เรื่องสุขใจมีได้ทุกขณะ #เรื่องดีควรค่าขยายความ #อย่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ #โรคติดต่อจะไม่ติดต่อถ้าทุกคนไม่ใกล้ชิดกัน” #เราจะก้าวผ่านวิกฤติโควิดไปด้วยกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตอธิการบดีมหิดล ถีบจักรเย็บผ้า ผลิตถุงสวมเท้าช่วยหมอ พยาบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง