ผอ.ออมสิน หัวหมุน! แก้เว็บขอ เงินกู้ฉุกเฉิน บอกถ้าล่มอีกก็ไม่รู้ทำอย่างไร

16 เม.ย. 2563 - 10:53 น.

ผอ.ออมสิน หัวหมุน! แก้ลงทะเบียน เงินกู้ฉุกเฉิน หลังประชาชนแห่ลงทะเบียนจนเว็บล่มอีก ระบุ ให้หน่วยงานรัฐช่วยคุมระบบ ถ้าล่มก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th เปิดให้ประชาชน ยื่นกู้ขอสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่า เว็บไซต์ไม่สามารถให้ลงทะเบียนได้ และให้กลับมาลงทะเบียนอีกครั้งในวันที่ 16 เม.ย.นี้ เวลา 08.00 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 เม.ย. นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในช่วงเช้า หลังออมสินเพิ่มช่องทางลงทะเบียนแล้วยังสามารถใช้งานตามปกติ แต่เนื่องจากมีผู้ต้องการขอสินเชื่อเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลให้ระบบมีความล่าช้าไปบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ระบบที่ล่มตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. มีสาเหตุเกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาอย่างไร นายชาติชาย ระบุว่า ระบบลงทะเบียนและเว็บไซต์ของธนาคาร ได้ให้สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA เป็นผู้ดูแล ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลแล้ว ดังนั้น หากระบบยังไม่สามารถลงได้อีก ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อในขณะนี้ แต่ขอไปดูก่อน

“ผมเช็กตั้งแต่เช้า ระบบลงทะเบียนยังใช้งานได้ตามปกติ ถ้าล่าช้าธนาคารออมสินก็ต้องจัดการปัญหาตรงนี้ให้ได้ก่อน ให้ประชาชนที่เดือดร้อนสามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อได้เร็วที่สุด” นายชาติชาย กล่าว

นายชาติชาย กล่าวยืนยันว่า การลงทะเบียนขอสินเชื่อ ยังให้ออนไลน์อย่างเดียว ไม่เปิดให้ลงที่สาขา เพราะถ้ามาที่สาขาก็มีปัญหาอีกแบบหนึ่ง อาจจะมีคนจำนวนมาก และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาในเวลา 09.00 น. ซึ่งผ่านไปแล้วกว่า 1 ชั่วโมงหลังเปิดรับลงทะเบียนเป็นวันที่ 2 จากการตรวตสอบทั้งเว็บไซต์หลักธนาคารออมสิน และ ลิงค์ลงทะเบียนพิเศษสำหรับยื่นกู้ในโครงการ ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว

____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.ออมสิน หัวหมุน! แก้เว็บขอ เงินกู้ฉุกเฉิน บอกถ้าล่มอีกก็ไม่รู้ทำอย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง