บุฟเฟต์สระบุรี แจง หลังพ่อแม่ลูกติดโควิด ยันมีหลายสาขา รับผิดชอบปิดชั่วคราว

21 ธ.ค. 2563 - 10:03 น.

จากกรณี พบผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติม ใน จ.สระบุรี จำนวน 3 ราย โดยพบว่า มีประวัติเดินทางไปที่ ตลาดแพกุ้ง จ.สมุทรสาคร เพื่อซื้ออาหารทะเล ซึ่งไทม์ไลน์ระบุว่า เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ ที่ หนองแค ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เพจ แจ่วฮ้อนตาแป๊ะ บุฟเฟ่ต์ 149 สาขา2 แก่งคอย ได้โพสต์ข้อความ ชี้แจง เนื่องจากเป็นคนละสาขา กับที่มีผู้ติดโควิด แต่อย่างไรก็ตาม ได้ระบุว่า ได้ดำเนินการความปลอดภัย ด้วยการกักตัว พร้อมยืนยันว่า ผู้ที่มีรายงานว่าติดเชื้อโควิด ไม่ได้เดินทางมาที่สาขาแก่งคอยแต่อย่างใด

โดยข้อความระบุว่า “สวัสดีลูกค้าทุกท่านนะคะ ทางร้านจะขอชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ภายในร้านให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ วันที่น้าชาย กับ ลูกสาว ไปรับของทะเลที่มหาชัย วันที่ 16 ธันวาคม กลับมากระจายของ วันที่ 17 ธันวาคม น้าชายเริ่มมีอาการไม่สบาย ลูกไม่สบาย ไปหาหมอกินยา แล้วเริ่มติดน้าสาวน้าสาวไม่ค่อยสบายเลยนอนพักอยู่ที่บ้านส่วนตัว ไม่ใช่ที่ร้าน ทั้ง 3 สาขา


หลังจากนั้น มีข่าวออกมาว่าตลาดกลางแพกุ้งมีการติดเชื้อโควิด 548 คน ซึ่งเป็นคนละตลาดกับที่น้าชายไปรับของค่ะ พอมีข่าวออกมาน้าและลูกก็กักตัวอยู่ที่บ้านค่ะ ไม่ได้เข้ามาที่ร้านทั้ง 3 สาขา คนที่ร้านยังไม่มีใครติดค่ะ วันนี้เวลา 10:00 ทางร้านทั้ง 3 สาขา จะเข้าไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลตามที่สาธารณสุขนัดไว้

ตอนนี้ทางร้านได้ปิดร้านจนกว่าจะหายขาด ทางร้านต้องขออภัยลูกค้าทุกท่านจริง จริง ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อย่ารังเกลียดพวกเราชาวร้านตาแป๊ะเลยนะคะ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอกค่ะ แค่นี้บ้านเราก็แย่ การค้าขายหยุดชะงัก การค้าขายก็เงียบ พอใกล้ปีใหม่แม่ค้าก็เริ่มมีความหวัง ตอนนี้ความหวังเหลือแต่ 0

แต่พวกเราจะสู้ และดูแลตัวเอง คนสระบุรีต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ แนะนำลูกค้าค่ะถ้าลูกค้ามาทานหมูกะทะตั้งแต่วันที่ 17 เป็นต้นไปขอให้กักตัวอยู่บ้านก่อนนะคะ ก่อนที่จะระบาดไปมากกว่านี้ ทางร้านจะไปตรวจกันวันนี้จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งโดยทั่วกันนะคะ ด้วยความปราถนาดี ร้านแจ่วฮ้อนตาแป๊ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุฟเฟต์สระบุรี แจง หลังพ่อแม่ลูกติดโควิด ยันมีหลายสาขา รับผิดชอบปิดชั่วคราว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง