โควิด เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยติดเชื้อ โควิดทั้ง 7 ราย ในจังหวัดสุพรรณบุรี​ โดยหนึ่งในนั้นเป็นเด็กอายุ 7 เดือน อีกราย เดินทางไปพิษณุโลก และชัยนาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีบ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี (ศปก.จ.สุพรรณบุรี) ร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด ร่วมประชุมวางแนวทางตามมาตรการป้องกันในพื้นที่ สำหรับในสถานบริการ สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ร้านค้าและแหล่งชุมชน

นายณัฐภัทร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด ใน จ.สุพรรณบุรี มี 2 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี ชาว ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง อีกรายได้รับรายงานจากสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี พบติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 29 ปี

ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เพิ่มอีก 5 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่ทั้งสิ้น 7 ราย และหนึ่งในนี้มีเด็กหญิง อายุ 7 เดือน เดินทางไปกับแม่ในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง ผลตรวจยืนยันเด็กวัย 7 เดือน ติดเชื้อด้วย พบมีประวัติแม่พาไปธนาคาร-ตลาดนัด โดยศูนย์​ปฏิบัติการ​ฯ COVID-19 จ.สุพรรณบุรี ​แจ้งไทม์ไลน์ผู้ป่วยทั้ง 7 ราย ดังนี้

รายที่ 1 ผู้หญิง อายุ 35 ปี มีไทม์ไลน์ จากการไปค้าขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร

รายที่ 2 ชายวัย 29 ปี ไปค้าขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร

รายที่ 3 เป็นเด็กหญิง อายุ 7 เดือน พบประวัติแม่พาไปธนาคารและตลาด รวมทั้งไปบ่อกุ้ง อ.บางปลาม้า

รายที่ 4 เป็นผู้หญิง อายุ 24 ทำงานอยู่ที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ในจ.สุพรรณบุรี วันที่ 16 ธ.ค. พบประวัติเดินไปที่ จ.พิษณุโลก และไปเดินเซนทรัลพิษณุโลก วันที่ 18 ธ.ค. แวะพักที่ปั๊มน้ำมัน นครสวรรค์ และแวะเที่ยวที่สวนนก จ.ชัยนาท วันที่ 19 ธ.ค. ไปขายกุ้งที่สมุทสาคร ก่อนกลับบ้านที่ สุพรรณบุรี

รายที่ 5 ผู้หญิงอายุ 50 ปี เดินทางค้าขายกุ้งที่สมุทรสาคร และนครปฐม วันที่ 17 ธ.ค. เริ่มป่วย วันที่ 18 ธ.ค. เดินทางไปที่ ธนาคาร, ร้านทอง , ตลาดสด วันที่ 19 ธ.ค. ไปร่วมงานบวช วัดท่าขาม อ.สองพี่น้อง ก่อนเข้ารับการรักษาวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา

รายที่6 เป็นชาย อายุ 31 ปี พบประวัติเดินทางค้าขายกุ้ง ที่ตลาดมหาชัย

รายที่7 เป็นผู้หญิง อายุ 40 ปี พบประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย และเดินทางไปที่แพกุ้ง จ.สมุทรสาคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน