ชัยนาท ต้านไม่อยู่ เจอผู้ป่วยโควิดรายแรกตั้งแต่ โควิด เริ่มระบาด

23 ธ.ค. 2563 - 11:06 น.

จังหวัดชัยนาท พบผู้ป่วยโควิด รายแรกตั้งแต่เริ่มมี โควิด ระบาด พบเป็นพ่อค้าอาหารทะเล เดินทางไปซื้อกุ้ง ที่บางบอน เร่งตรวจหาผู้สัมผัสเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.ชัยนาท พบผู้ป่วยโควิด เพศชาย อายุ 35 ปี อาศัยอยู่ในอำเภอเมืองชัยนาท มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายอาหารทะเลตามตลาดนัด เริ่มมีอาการป่วย ไอ เจ็บคอ ตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 มาเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร วันที่ 22 ธ.ค.63 ซึ่งผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ที่อยู่ขณะป่วย ม.8 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท

โดยชายคนดังกล่าวมีประวัติเคยเดินทางไปซื้อปลาหมึกที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร และไปซื้อกุ้งที่ตลาดบางบอน กรุงเทพมหานคร โดยมีอาชีพค้าขายอาหารทะเลสด ที่ตลาดนัดตากฟ้า ตลาดนัดตาคลี แถวไปรษณีย์ ตลาดศรีเทพ ร้านอาหารครัวข้างบ้าน อ.ตาคลี และครัวไพลิน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์


ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร อย่างไรก็ตามยังต้องรอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจาก ศบค.อีกครั้ง ขณะที่นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท จะเรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อของจังหวัด ก่อนจะมีการแถลงข่าวต่อไป

ทั้งนี้ จ.ชัยนาท เป็นจังหวัดที่ไม่เคยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน ตั้งแต่การระบาดในรอบแรก แต่การระบาดรอบใหม่นี้ พบผู้ติดเชื้อเป็นรายแรก เนื่องจากมีการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรสาคร

สำหรับไทม์ไลน์ประวัติเสี่ยง
วันที่19 ธ.ค.63 เดินทางจากชัยนาท ไปตลาดบางบอน เวลา19.00น. และเดินทางต่อไปตลาดทะเลไท เวลา 22.00น. และเดินทางกลับชัยนาท เวลา04.00 น.

หมายเหตุ ตั้งแต่1 ธ.ค.63 เดินทางไปตลาดบางบอน และตลาดทะเลไท สัปดาห์ละ2-3 ครั้ง เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 2 คน ผู้เดินทางร่วมอาการปกติ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยนาท ต้านไม่อยู่ เจอผู้ป่วยโควิดรายแรกตั้งแต่ โควิด เริ่มระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง