กระทรวงพาณิชย์เรียกถกด่วน! กรณี สปป.ลาว แบนสั่งห้ามนำเข้า อาหารทะเล-แช่แข็ง จากประเทศไทย หลังโควิดระบาดรอบใหม่ เสี่ยงเชื้อโรคเจือปน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี สื่อท้องถิ่นประจำสปป.ลาว รายงานว่า กระทรวงอุตสาหกรรม และการค้า สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) โดย นายสมจิด อินทะมิด รัฐมนตรีช่วยกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า ได้ลงนามในหนังสือด่วน ถึงกรมภาษี กระทรวงการเงิน กรมอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข รวมถึงด่านชายแดน ระหว่างลาว-ไทย เรื่อง ห้ามนำเข้าชั่วคราว อาหารทะเลสดและแช่แข็งทุกประเภท จากราชอาณาจักรไทย

อ่าน ลาวแบน! สั่งห้ามนำเข้า อาหารทะเล-แช่แข็ง จากประเทศไทย

อ่าน สรุป ความคืบหน้าวัคซีนโควิด-19 ของ 10 ประเทศในอาเซียน

อ่าน รายที่ 8! หนุ่มนนท์ติด โควิด เผยไทม์ไลน์ซื้ออาหารทะเลที่สมุทรสาครมาขาย-เดินเวสต์เกต

 

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 23 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงพาณิชย์ได้แจ้งประชุมด่วนในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมประมง กระทรวงสาธารณสุข ทีม Thailand สปป.ลาว ผู้นำเข้า กรณีที่นาย สมจิต อินทะมิด รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และการค้าของลาว ออกคำสั่งเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563

” ห้ามนำเข้าชั่วคราวสินค้าอาหารทะเลสดและแช่แข็งทุกชนิดจากไทย สืบเนื่องจากการระบาดรอบใหม่ของโควิด ที่มาจากเขตจำหน่ายอาหารทะเลที่มีความเสี่ยงว่าเชื้อโรคอาจจะเจือปนในอาหารทะเลสดและแช่แข็ง จึงออกคำสั่งห้ามนำเข้าอาหารทะเลสดและแช่แข็งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ”

อ่าน แห่รุมจวกไร้น้ำใจ สาวป่วยสะอื้นร่ำไห้ โดนห้ามขึ้นรถทัวร์กลับบ้านที่หมอชิต อ้างผู้โดยสารรังเกียจ(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน