ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิด 4 ตลาดนัด 2 อำเภอ หลังพบผัว-เมียขายอาหารทะเลป่วย โควิด เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่เสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.ปทุมธานี ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดปทุมธานี ลงนามคำสั่งด่วนที่สุด ที่ ปท 00181/22803 เรื่อง แจ้งคำสั่งจังหวัดปทุมธานี เรื่อง ปิดสถานที่ ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ถึง นายอำเภอธัญบุรี และนายอำเภอหนองเสือ

โดยคำสั่งดังกล่าวระบุว่า โดยที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ได้ปรากฏการระบาดขึ้นใหม่ในพื้นที่บางจังหวัดของประเทศไทย รวมถึงในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ประกอบอาชีพค้าขายในตลาดนัด ในเขตพื้นที่ อ.ธัญบุรี และ อ.หนองเสือ

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี ตามมติที่ประชุมครั้ง 2/2563 จึงให้ปิดสถานที่ตลาดนัด จำนวน 4 แห่ง ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ดังนี้ 1.ตลาดนัดวัดสระบัว ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี 2.ตลาดนัดวัดนพรัตน์ ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ 3.ตลาดนัดวันเจริญบุญ ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ และ 4. ตลาดนัดวัดสุทธิการาม ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิด 4 ตลาดนัด 2 อำเภอ หลังพบผัว-เมียขายอาหารทะเลป่วยโควิด

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิด 4 ตลาดนัด 2 อำเภอ หลังพบผัว-เมียขายอาหารทะเลป่วยโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน