โควิด : เพชรบุรีเอาไม่อยู่ หลังรอด โควิด จากระลอกแรกมาได้ 283 วัน ล่าสุดพบติดเชื้อแล้ว 8 ราย เฉพาะวันนี้วันเดียว 7 ราย ก่อนหน้านี้ติดไปแล้ว 1 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่มาจาก จ.สมุทรสาคร ก่อนจะแพร่กระจายไปยังจังหวัดต่างๆ ทำให้มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่แล้วกว่า 1,400 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งควบคุมการแพร่ระบาด และคัดกรองกลุ่มเสี่ยง

ล่าสุดวันที่ 25 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี รวมจำนวน 8 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยรายแรกทราบผลเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ซึ่งเป็นรายแรกหลังไม่มีการติดเชื้อใน จ.เพชรบุรี ตั้งแต่การระบาดระลอกแรกมา 283 วัน มีผู้สัมผัสเสี่ยงเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน แต่ผลตรวจไม่ติดเชื้อ

ส่วนรายใหม่วันนี้ (25 ธ.ค.) รายที่ 2 ของ จ.เพชรบุรี เป็นหญิง อายุ 64 ปี อาชีพค้าขายอาหารตามสั่ง มีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง

รายที่ 3 ชาย อายุ 75 ปี ชาว ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี อาชีพค้าขายปลา มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 6 ราย รอผลตรวจ

รายที่ 4 หญิง อายุ 54 ปี ชาว ต.ชะอำ อ.ชะอำ อาชีพค้าขายอาหารทะเล รับมาจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร มีสัมผัสเสี่ยงสูง 5 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 2 ราย รอผล 3 ราย

ส่วนรายที่ 5 หญิง อายุ 48 ปี ชาว อ.บ้านแหลงม อาชีพขายอาหารทะเล ไปรับมาจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร แล้วนำมาขายตลาดนัด มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 1 ราย อีก 2 รายยังรอผล

รายที่ 6 ชาย อายุ 40 ปี ชาว อ.บ้านแหลม ค้าขายอาหารทะเล มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 23 ราย ขณะอยู่ระหว่างรอผล

รายที่ 7 ชาย อายุ 45 ปี ต.บางครก อ.บ้านแหลม อาชีพค้าขายอาหารทะเล มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 18 ราย อยู่ระหว่างรอผล

และรายที่ 8 หญิง อายุ 53 ปี ชาว ต.บางจาน อ.เมืองเพชรบุรี อาชีพขายอาหารทะเล มีประวัติไปที่ตลาดทะเลไทย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ผลตรวจไม่ติดเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน