ผงะไข้สูงทั้งคู่! "ผัว-เมีย"ต่างด้าว นายจ้างพามาทิ้งสถานีรถไฟ รีบจับส่งรพ.ตรวจ‘โควิด’ทันที (คลิป)

25 ธ.ค. 2563 - 19:25 น.

เจออีก‘ผัว-เมีย’ แรงงานต่างด้าว โดนนายจ้างพาขึ้นรถมาปล่อยทิ้งสถานีรถไฟ จนท.จับวัดอุณหภูมิ ผงะไข้สูง ตัวร้อน ทั้งคู่ รีบประสานแพทย์ ส่งรถมารับไปตรวจโควิดทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ธ.ค.2563 ที่สถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา นายมหัตม์ มงคล ป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดเฝ้าระวังและป้องกันปัญหาการแพร่ระบายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ และนายสถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจเข้มประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการภายในสถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา ซึ่งต้องผ่านการตรวจจุดคัดกรอง และสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าพื้นที่สถานี

อ่าน บุกโรงงาน ลอยแพต่างด้าวพาไปทิ้งสมุทรปราการ เร่งตรวจสอบ

อ่าน เจอเพิ่มอีก 3! ต่างด้าวถูกปล่อยทิ้งย่านบางพลี โทรหาเพื่อนไม่มีที่ไปแล้ว

อ่าน 2 ผู้บริหารบริษัทในสมุทรสาคร ทิ้ง 18 แรงงานชาวพม่า เข้าให้ปากคำตร. ยันไม่รู้เรื่อง

 

ระหว่างนั้นปรากฎว่า พบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 2 คนเป็นสามี-ภรรยา พยายามจะซื้อตั๋วรถไฟเดินทางไปยังด่านพรมแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจเอกสารแรงงานต่างด้าวและหนังสือเดินทางแต่ทั้งคู่ไม่มี จึงเข้าสอบถามทราบว่า จะซื้อตั๋วรถไฟเดินทางกลับบ้านที่เขมราฐ ประเทศกัมพูชา หลังมาเป็นลูกจ้างเลี้ยงปลาอยู่ที่บ่อแถว บางปะกง

แต่ถูกนายจ้างไล่ให้กลับบ้านไปก่อน เพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ หลังมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด โดยนายจ้างพาขึ้นรถมาปล่อยทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงตี 4 บริเวณด้านนอกสถานีรถไฟ แล้วให้เดินมาซื้อตั๋วกลับประเทศเอง

 

ทิ้งผัวเมีย-ต่างด้าว

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่รีบตรวจวัดอุณหภูมิ พบว่าทั้งคู่มีไข้สูง ตัวร้อน และมึนหัว จึงรีบประสานแพทย์รพ.พุทธโสธรให้นำรถพยาบาลมารับไปตรวจหาเชื้อโควิดทันที พร้อมเร่งสอบสวนติดตามนายจ้างรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่าน วันเดียว 6 คนรวด! ระยองผวา ติด ‘โควิด’ พุ่ง 7 รายแล้ว เป็นกลุ่มเสี่ยงจากรายแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะไข้สูงทั้งคู่! "ผัว-เมีย"ต่างด้าว นายจ้างพามาทิ้งสถานีรถไฟ รีบจับส่งรพ.ตรวจ‘โควิด’ทันที (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง