โควิด : เพจหมอแฉภาพจริง เพิ่งถ่ายเมื่อวาน คนแน่นบ่อนไก่ในตัวเมืองชุมพร เปิดท้าโควิด ไม่สนเชื้อแพร่ระบาด บอกหมอไม่ไหว เคสนี้ถ้าตรวจจริง ใช้เงินหลายล้าน
หลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศกลับมาระบาดระลอกใหม่ โดยเริ่มจากตลาดกุ้งที่ จ.สมุทรสาคร กระทั่งพบว่าเชื้อถูกแพร่กระจายจากบ่อนการพนัน จนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนสูงขึ้น เนื่องจากเป็นพื้นที่แออัด และมีคนรวมตัวอยู่จำนวนมาก
- อ่านข่าว สธ.แจงชัด เดินทางข้ามจังหวัดได้ ไม่มีกักตัว ย้ำใส่แมสก์ เว้นระยะห่าง เน้นใช้รถส่วนตัว
- อ่านข่าว เปิดไทม์ไลน์แม่ค้าชาวหนองคาย พบไปตลาดสมุทรสาคร-ขายของตลาดที่กทม.
- อ่านข่าว คลัสเตอร์กทม.ยังพุ่ง สธ.เผยพบกลุ่มนักเที่ยว-พนง.ร้านติด ‘โควิด’ รวมแล้ว 43 ราย
ล่าสุดวันที่ 31 ธ.ค. เฟซบุ๊กเพจ “ชมรมแพทย์ชนบท” ได้โพสต์ภาพกลุ่มคนเข้าไปรวมตัวกันในบ่อนไก่แห่งหนึ่ง อย่างแออัด ทั้งยังไม่สวมหน้ากากอนามัย โดยจะมีคนที่ใส่เพียงไม่กี่คน ทำให้กิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเป้นอย่างมาก
โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความว่า ของจริง! บ่อนไก่ชนที่ชุมพร เปิดท้าโควิด บ่อนคือหายนะของการควบคุมโรคโควิด ภาพที่ปรากฏคือบ่อนไก่ชนที่อำเภอเมืองชุมพร เป็นภาพของเมื่อวาน วันที่ 30 ธันวาคม 2563 นี้เอง ท้าทายมาตรการควบคุมโควิดอย่างยิ่ง
เปิดบ่อนแบบนี้หรือแบบไหน หมอไม่โอเคนะ ตามตรวจ swab กันไม่ไหว คนละ 2,500 บาทแบบนี้คงต้อง swab ผู้สัมผัสหลักพันคน ค่า lab ก็ 2.5 ล้านแล้ว ภาษีเราทั้งนั้น ค่าแรงค่าเหนื่อยและความเครียดคนทำงานอีก มันไม่ไหวนะ
ขอบคุณเพจ ชมรมแพทย์ชนบท