ผู้โดยสารรถตู้ ระยอง-บางนา แห่ตรวจ 'โควิด' หลังพบโชเฟอร์ป่วยแล้ว

3 ม.ค. 2564 - 11:40 น.

ผู้โดยสารรถตู้ ระยอง-บางนา แห่ตรวจ โควิด หลังโชเฟอร์ป่วยแล้ว ด้าน เจ้าหน้าที่แจ้งผู้ที่ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ควรกักตัวดูอาการ เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงจริงตรวจก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2564 ที่ตลาดนัดเนินอุไร ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่นำรถพระราชทาน ตรวจหาเชื้อนิรภัยมาบริการตรวจหาเชื้อโควิดให้กับประชาชนชาวจ.ระยอง โดยบริเวณจุดตรวจพบประชาชนแห่มาเข้าคิวรอตรวจเป็นแถวยาว

ผู้โดยสารรถตู้ ระยอง-บางนา แห่ตรวจ โควิด หลังโชเฟอร์ป่วยแล้ว

ผู้โดยสารรถตู้ ระยอง-บางนา แห่ตรวจ โควิด หลังโชเฟอร์ป่วยแล้ว

จากการสอบถามทราบว่า ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเสี่ยงจากรถตู้โดยสารสายระยอง-บางนา ที่คนขับตรวจพบว่าติดโควิด และบรรดาลูกค้าของร้านต้นหมูกระทะ ข้างห้างแหลมทอง ระยอง ที่เจ้าของร้านและลูกค้าติดโควิดรวม 3 ราย โดยทุกคนต่างกังวล เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ

นางจันทร์ทิพย์ อินทรวงศ์ พยาบาลชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลระยอง หัวหน้าจุดตรวจเนินอุไร กล่าวว่า วันนี้ในช่วงเช้ายังมีประขาชนเข้ามารับการตรวจเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเสี่ยงจากผู้โดยสารรถตู้ที่คนขับติดโควิด และร้านต้นหมูกระทะ โดยมีการมาเข้าคิวรับการตรวจในช่วงเช้าแล้วกว่า 300 คน

นางจันทร์ทิพย์ กล่าวต่อว่า ซึ่งที่ผ่านมา จากการสอบสวนผู้ที่เข้ามารับการตรวจพบว่า กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้ที่ยังไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง แต่ด้วยความกังวลจึงเข้ามารับการตรวจ จึงขอฝากผู้ที่เตรียมเข้ามารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจริง ก็ขอให้กักตัวเองอยู่กับบ้านก่อนจะปลอดภัยกว่า

นางจันทร์ทิพย์ กล่าวอีกว่า หากพบว่ามีอาการเข้าข่ายแล้วค่อยมารับการตรวจหาเชื้อ เพื่อให้กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจริงได้รับการตรวจก่อน จะเป็นประโยชน์ต่อการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้โดยสารรถตู้ ระยอง-บางนา แห่ตรวจ 'โควิด' หลังพบโชเฟอร์ป่วยแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง