เกาะล้าน ล็อกดาวน์ตัวเอง กัน โควิด ประกาศให้นักเที่ยวออกภายในวันนี้

4 ม.ค. 2564 - 13:06 น.

ด่วน เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ตัวเอง ให้นักท่องเที่ยวออกนอกพื้นที่ภายในวันนี้ ระบุ ให้ชาวบ้านออกจากบ้านได้เป็นเวลา ป้องกัน โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 4 ม.ค.2564 ผู้สื่อเฟซบุ๊ก ข่าวสารเกาะล้าน เผยแพร่ประกาศ มาตรการการล็อกดาวน์ ควบคุมโรคในพื้นที่เกาะล้าน เริ่มตั้งแต่วันที่ 5-20 ม.ค.2564 ดังนี้ 1.ที่พักรีสอร์ตต่าง ๆ ขอให้เคลียร์นักท่องเที่ยวออกทั้งหมดภายในวันที่ 4 ม.ค.2564 และงดรับนักท่องเที่ยวชุดต่อไปจนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย 1.1.ให้ผู้ประกอบการแจ้งนักท่องเที่ยว หลังจากเดินทางกลับไปแล้วถ้ามีอาการหรือพบว่ามีการติดเชื้อโควิด กรุณาแจ้งกลับมาที่เกาะล้านด่วน

2.งดการเดินทางของคนในพื้นที่ทั้งหมด (ควบคุมการเข้าออก 100 เปอร์เซ็นต์) 2.1.หากมีความจำเป็นเร่งด่วนสามารถเดินทางได้แต่จะต้องป้องกันตัวเอง ตามมาตรการป้องกันโรค 100 เปอร์เซ็นต์ 2.2.ตรวจบัตรประชาชน+สติ๊กเกอร์โควิด ที่จุดคัดกรองพัทยา 2.2.1.ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เกาะล้าน สามารถนำบัตรประชาชนไปติดสติ๊กเกอร์ได้ที่ศูนย์อำนวยการท่าเรือ (สติ๊กเกอร์อันเก่าใช้ได้) 2.3.หากมีบุคคลภายนอกเกาะล้านมีความประสงค์เข้ามาทำกิจธุระในพื้นที่เกาะล้าน จะต้องแจ้งขออนุญาต ณ ศูนย์อำนวยการโควิด ท่าเรือ และจะต้องมีบุคคลในพื้นที่เกาะล้านรับรอง

3.ให้ประชาชนในพื้นที่เกาะล้าน สังเกตอาการตัวเองเบื้องต้น หากมีอาการ ภายใน 14 วัน เช่น ไอ ไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รู้รส และเหนื่อย หอบ ให้ติดต่อศูนย์แพทย์ชุมชนบ้านเกาะล้าน หรือ โทร 038-434144

4.การปฏิบัติตัวในพื้นที่เกาะล้าน 4.1.หากไม่จำเป็นควรงดออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและแพร่เชื้อ 4.2.งดการรวมตัวกันของประชาชนเพื่อจัดกิจกรรมต่างๆโดยเด็ดขาด หากมีความจำเป็นต้องแจ้งให้คณะกรรมการพิจารณา 4.3.ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22:00 น ถึง 05.00 น. 5.ห้ามหาบเร่แผงลอย คนขายลอตเตอรี่ จากฝั่งพัทยาเข้าพื้นที่เกาะล้านโดยเด็ดขาด 5.1.ปรษณีย์ ขนส่งเอกชน ให้นำจ่ายจดหมายหรือพัสดุที่ท่าเรือหน้าบ้านเท่านั้น (สถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้)

6.เรือโดยสารและเรือสปีดโบ๊ท 6.1.เรือสปีดโบ๊ทข้ามฟากพัทยา-เกาะล้าน งดให้บริการโดยเด็ดขาด 6.1.1.หากมีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้เรือสปีดโบ๊ท ข้ามฟาก พัทยา-เกาะล้าน สามารถขออนุญาตได้เป็นรายกรณี ณ ศูนย์อำนวยการโควิด ท่าเรือ 6.2.เรือโดยสาร ปรับเวลาวิ่งวันละ3เที่ยว ดังนี้ ออกจากพัทยา เวลา 07.00/12.00/18.00 น. ออกจากเกาะล้าน เวลา 07.00/12.00/17.00 น. 6.3.เรือขนส่งอาหารสดช่วงเช้า ห้ามมิให้บุคลคนอื่นโดยสารมากับเรือโดยเด็ดขาด

ด่วน เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ตัวเอง ให้นักท่องเที่ยวออกนอกพื้นที่ภายในวันนี้

ด่วน เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ตัวเอง ให้นักท่องเที่ยวออกนอกพื้นที่ภายในวันนี้

7.ร้านอาหาร ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นงดนั่งทานที่ร้านโดยเด็ดขาด 8.งดเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวทุกกรณีโดยเด็ดขาด 9.บังคับใช้คำสั่งประกาศของจังหวัดชลบุรี ทุกฉบับ อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ มาตรการต่าง ๆ ในการนล็อกดาวน์พื้นที่ เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ในพื้นที่เกาะล้าน หากเนิ่นนานไปอาจก่อให้เกิดผลกระทบและความเสียหายเป็นอันมาก จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนชาวบ้านเกาะล้านทุกคนที่อยู่ในพื้นที่ ปฏิบัติตามมาตรการนี้โดยเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษทางสังคมและทางกฏหมายที่บัญญัติไว้ต่อไป

ศูนย์อำนวยการ โควิด-19 ชุมชนเกาะล้าน ตั้งอยู่ณศาลาท่าเทียบเรือหน้าบ้านเกาะล้าน เปิดทำการตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2564 เป็นต้นไป เวลาให้บริการ แจ้งเรื่องต่างๆ หรือ ติดต่อสอบถาม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 16.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะล้าน ล็อกดาวน์ตัวเอง กัน โควิด ประกาศให้นักเที่ยวออกภายในวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง