ระยองยังอ่วม โควิด พุ่งไม่หยุด ยอดป่วย เพิ่มอีก 42 ราย รวม 428 ราย หมอเผย เตียงคนไข้ มีแค่ 500 เตียง ใกล้เต็มแล้ว เล็งสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ม.ค. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ ยอดผู้ติดเชื่อโควิด19 ของจ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้นจำนวน 42 คน รวม 428 ราย มีผู้ป่วยหายแล้ว 11 ราย ได้ตรวจหาเชิงลึกไปแล้วทั้งหมด 6,888 ราย

กรณี ของผู้ที่มีเข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง กรุณาหยุดกิจกรรมทั้งหมด หยุดการพบปะกับคนอื่น ทั้งหมด เพื่อหยุดการเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ จึงขอความร่วมมือ เพื่อหยุดการกระจายของเชื้อโควิดโดยเร็ว จึงขอความร่วมมือจากทุกคน

ทั้งนี้ จ.ระยอง ได้ดำเนินการตาม ประกาศควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ของ ศบค. โดยมีมาตรการที่ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนที่ประกาศปิด ตลาดนัดชั่วคราว ชายหาด ปิดตั้งแต่ 18.00 น – 06.00 น.

สำหรับร้านเสริมสวยเปิดได้ แต่ต้องเปิดได้รายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง และ ต้องมีการป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับร้านตัดแต่งขนสัตว์ เลี้ยงสัตว์ ร้านสะดวกซื้อ ค้าปลีก ร้านขายของชำ เปิดได้ แต่ต้องมีการควบคุม ผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด ต้องมีแอป ฯชัยชนะ สถานที่จำหน่ายอาหาร ศูนย์อาหาร ต่างๆ ยังเปิดได้ ห้ามขายสุรา แค่ต้องเว้นระยะห่างของผู้ใช้บริการ

ด้าน นพ.สุนทร กล่าวว่า ขณะนี้ ผู้ป่วยทั้งหมด 428 ราย รักษาหายแล้ว 11 ราย แต่ขณะนี้ทางเรามีเตียงรักษาอยู่ทั้งหมด 500 เตียง ใกล้เต็มจำนวน จึงมีการหาเตียงเสริมเพิ่มอีก โดยมีการเสริม รพ.สนามเพิ่มอีก ที่ ค่ายมหาเจษฏาราชเจ้า จ.ชลบุรี อีกจำนวนหนึ่ง แต่จำเป็นต้องหาเพิ่มอีก เพราะคาดว่าจะมียอดผู้ป่วยเพิ่มจำนวนขึ้นอีก พร้อมขอฝากผู้ประกอบการ ที่มีพนักงานเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยง ขอให้เข้ามารับการตรวจ เพื่อป้องกันการนำเชื้อมาแพร่กระจาย

ส่วนเรื่อง เรือประมงที่ลูกเรือติดโควิด ได้มีการนำตัวเข้ามาตรวจรักษาแล้ว โดยอาการของไต๋เรือที่พบว่าติดเชื้อโควิด19 ขณะนี้อาการยังไม่รุนแรง แต่ก็ต้องอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน