ลูกคนติดโควิด โพสต์เดือดอย่ามา ส.เรื่องชาวบ้าน ยันไม่ได้น่ากลัว นอนรพ.ยังได้เงินแสนฟรี(จากประกัน) เผยตัวเลขนครปฐม เพิ่มอย่างต่อเนื่อง

นครปฐม เพิ่มต่อเนื่อง ยอดโควิด 19 เพิ่มอีก 3 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ม.ค.64 สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ประกาศถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ประจำวันที่ 6 ม.ค.64 พบว่ามีผู้ป่วยโควิด 19 ยืนยัน รายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมเป็น 71 ราย ( เป็นคนไทย 69 ราย และต่างชาติ 2 ราย ) พักรักษาตัวในโรงพยาบาล 46 ราย รักษาหาย 25 ราย

สำหรับรายที่ 69 เป็นเพศหญิง อายุ 20 ปี บ้านอยู่ ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม รายที่ 70 เป็นเพศหญิง อายุ 53 ปี บ้านอยู่ ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม และ รายที่ 71 เป็นเพศหญิง อายุ 54 ปี บ้านอยู่ ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม

ขณะนี้กำลังรอการสอบสวนโรคไทม์ไลน์จากเจ้าหน้าที่เพื่อย้อนดูเส้นทางในการเดินทางของผู้ป่วยว่าแต่ละคนเดินทางทางแหล่งไหนได้สัมผัสกับใครบ้างเพื่อเป็นแนวทางในการตรวจและให้กักกันตัว 14 วัน เพื่อดูอาการ

ขณะเดียวกันได้เกิดกระแสดราม่า โดยบุตรสาวของผู้ป่วยรายหนึ่ง (รายที่ 71 ) ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุข้อความ แม่กูเอง อย่าโพสต์กันเวอร์เกิน มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แค่มานอนเล่นโรงพยาบาล ได้เงินฟรีๆ 100,000 บาท ดูแลตัวเองกันดีดี อย่ามัวแต่เ..อกเรื่องชาวบ้าน ระวังเข้าตัวเองกัน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เงินดังกล่าวเป็นเงินที่ได้จากประกันที่ผู้ป่วยได้ทำเอาไว้ ไม่เกี่ยวข้องกับจังหวัดนครปฐมแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน