ชาวคอนโดสีชมพู 845 ชีวิตเฮ ครบกำหนดกักตัว 14 วัน ปล่อยตัวอิสระแล้ว

13 ม.ค. 2564 - 12:43 น.

โควิด : ชาวคอนโดสีชมพู 845 คนเฮ อำเภอปลดล็อกเป็นอิสระแล้ว หลังกักตัวครบ 14 วัน เร่งระดมทีมฉีดพ่นยาทันที สั่งเข้มงวดการเข้าออกอาคาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 ม.ค.2564 ที่คอนโดสีชมพู ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ นายจิรเดช ทองเรือง สสอ.บางใหญ่ นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่

พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสาธงหิน ร่วมกันปล่อยตัวผู้พักอาศัยอยู่คอนโดสีชมพู หลังเข้ารับการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 845 ราย ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.63 – 12 ม.ค.64 เป็นระยะเวลา 14 วัน ตามประกาศคำสั่งของจ.นนทบุรี

บรรยากาศการปล่อยตัวเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ท่ามกลางความดีใจของกลุ่มญาติและเพื่อนของผู้ถูกกักตัวซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวและคนไทยส่วนหนึ่งที่อาศัยอยู่คอนโดแห่งนี้มารอรับกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แนะนำข้อปฏิบัติต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดสำหรับผู้อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้

นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอบางใหญ่ กล่าวว่า ทางอำเภอกำชับและสั่งการให้นิติบุคคลอาคารแห่งนี้ จัดทำทะเบียนผู้พักอาศัยแต่ละห้องทั้งหมดทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าวในช่วงนี้ห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด


หรือหากจะกลับไปทำงานต่อที่ตลาดในบางใหญ่ทุกคนจะต้องมีใบผ่านการตรวจคัดกรองเชื้อ นอกจากนี้ยังให้ทางนิติบุคคลจัดทำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิหน้าประตูทางเข้าออก ซึ่งบังคับให้มีทางเข้าออกเพียงประตูเดียวเพื่อง่ายต่อการตรวจคัดกรอง และต้องลงทะเบียนเข้าออกทุกครั้ง โดยห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าออกอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้านนายชุ้น ณัฐเดช กล่าวว่า สาเหตุที่อำเภอต้องเลื่อนกำหนดปล่อยผู้ถูกกักตัวตัวแต่เช้านั้น เป็นเพราะผู้ถูกกักตัวอยู่จนครบกำหนดแล้ว บางคนมีธุระหรือภารกิจต้องไปทำต่อ จึงต้องขยับเวลาปล่อยตัวให้ไวขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบกับวิถีชีวิตของผู้ถูกกักตัวอีก

ทั้งนี้ ภายหลังปล่อยผู้ถูกกักตัวจำนวน 845 ราย ทางอำเภอและเทศบาล ต.เสาธงหิน สาธารณสุขอำเภอ จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในห้องพักและตัวอาคารต่างๆ ของคอนโดซึ่งยังไม่ได้ทำความสะอาดนับตั้งแต่ใช้เป็นสถานที่กักตัวมาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว

นอกจากนี้ทางอำเภอยังมีมาตราการดูแลช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ประสบปัญหาเรื่องของอาหารการกินและเงินชดเชยช่วยเหลือในส่วนของแรงงานต่างด้าวที่ลงทะเบียนไว้อย่างถูกต้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวคอนโดสีชมพู 845 ชีวิตเฮ ครบกำหนดกักตัว 14 วัน ปล่อยตัวอิสระแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง