สุดเศร้า หมอติดโควิด คลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เสียชีวิตแล้ว ลูกชาย โพสต์อาลัย

18 ก.พ. 2564 - 09:52 น.

สุดสลด หมอติดโควิด หลังตรวจคนไข้ คลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เสียชีวิตแล้วในพื้นที่ จ.มหาสารคาม ด้าน ลูกชาย โพสต์อาลัยสุดเศร้า เผย “ป๊าคือฮีโร่ของผม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กชื่อ คุณวีโร เอ็งเต็กตึ้ง (มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์) ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย นพ.ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 จากการระบาดระลอกใหม่รายที่ 18 ของ จ.มหาสารคาม ซึ่งติดเชื้อภายหลังจากตรวจผู้ป่วยโควิด-19 คลัสเตอร์กลุ่มงานเลี้ยงสังสรรค์โต๊ะแชร์

หมอติดโควิด หลังตรวจคนไข้ คลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เสียชีวิตแล้วในพื้นที่ จ.มหาสารคาม

หมอติดโควิด หลังตรวจคนไข้ คลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เสียชีวิตแล้วในพื้นที่ จ.มหาสารคาม

โดยในโพสต์มีข้อความระบุว่า “คณะกรรมการบริหารมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง) อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ขอแสดงความเสียใจ ไว้อาลัยอย่างยิ่ง แก่ นายแพทย์ปัญญา หาญพาณิชย์พันธุ์ ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ (เอ็ง เต็ก ตึ๊ง), ที่ปรึกษา และ ผู้ร่วมก่อตั้งหน่วยแพทย์อาสา มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์, ที่ปรึกษาหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์(เอ็ง เต็ก ตึ๊ง)”

ต่อมาได้มีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก จากผู้ใช้ชื่อ Natthawarot Hanphanitphan ซึ่งเป็นบุตรชายของนายแพทย์ผู้เสียชีวิต ได้กล่าวไว้อาลัยต่อบิดา โดยมีข้อความว่า “คุณพ่อผมเสียแล้วครับช่วงตี 1 กว่า ๆ ผมรักป๊านะ ผมรู้สึกมหัศจรรย์ที่ได้อยู่ใกล้ ๆ คุณพ่อ ทุกคนรักและเคารพคุณพ่อ ป๊าเป็นคนที่น่าทึ่ง ป๊าคือฮีโร่ของผม ผมโชคดีที่ได้เกิดมาเป็นลูกป๊า ขอบคุณที่ดูแลผมมาตลอด สอนผมให้เป็นคนที่ดี น้ำตาผมไหลจนได้ ขอให้ป๊าไปสู่สวรรค์นะครับ ทุก ๆ คนรักป๊านะครับ” ซึ่งในเวลาต่อมา มีผู้คนในโลกโซเชียลมีเดียได้เห็นและเข้ามาแสดงความความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกันจำนวนมาก


ทั้งนี้ ตามไทม์ไลน์ นพ.ปัญญา เคยมีประวัติตรวจรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่คลินิก 3 ราย คือ วันที่ 13 ม.ค.2564 เวลา 18.00 น. ได้ตรวจผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่รายที่ 11 ของจังหวัด ซึ่งมาตรวจรักษาด้วยอาการไข้, วันที่ 14 ม.ค.2564 ตรวจผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่รายที่ 9 มาตรวจรักษาด้วยอาการไอ ไม่มีไข้ที่คลินิก และในวันที่ 25 ม.ค.2564 มีผู้ป่วยติดเชื้อโรคใหม่รายที่ 2 มาตรวจรักษาด้วยอาการไข้สูงที่คลินิก ทั้งนี้ แพทย์ท่านนี้ได้ส่งคนไข้ไปรับการรักษาต่อที่คลินิกโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจที่โรงพยาบาลสุทธาเวช ม.มหาสารคาม

ต่อมาวันที่ 28 ม.ค.2564 ในช่วงเย็นทราบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 รายที่ 2 ของจังหวัดมาตรวจรักษาที่คลินิกตน จึงทำการปิดคลินิกและกลับบ้านพักผ่อน ไม่ได้ออกไปไหน แยกห้องนอนและเริ่มกักตัว และช่วงเช้าของวันที่ 29 ม.ค. ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 1 ที่โรงพยาบาลสุทธาเวช ซึ่งทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 จึงกลับมาบ้านและพักผ่อนโดยกับตัวเองเช่นเดิม

ต่อมาวันที่ 31 ม.ค. มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ครั่นเนื้อครั่นตัว คล้ายจะเป็นไข้ และในวันที่ 1 ก.พ. ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 พร้อมกับมีอาการไข้ ซึ่งผลออกมาพบเชื้อโควิด-19 จึงได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวต่อที่หอผู้ป่วยเฉพาะโรค โรงพยาบาลมหาสารคาม โดยอาการขณะนั้นยังอยู่ในเกณฑ์ดี แพทย์ได้ให้ยาและดูแลอย่างใกล้ชิด

จากนั้น ได้ย้ายไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลจังหวัดขอนแก่น เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ และล่าสุดได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า หมอติดโควิด คลัสเตอร์โต๊ะแชร์ เสียชีวิตแล้ว ลูกชาย โพสต์อาลัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง