ดับเพิ่มอีก! สาวพัทลุงติดโควิด รักษาตัวแค่ 4 วันก่อนเสียชีวิต เผาศพทันที

20 เม.ย. 2564 - 19:11 น.

ดับเพิ่มอีก! สาวพัทลุงติดโควิด รักษาตัวแค่ 4 วันก่อนเสียชีวิต เผาศพทันที สอบไทม์ไลน์พบเชื่อมโยงติดจากสถานบันเทิง ญาติ-ครอบครัวร่วมอาลัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาด จ.พัทลุง ทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเดือนเม.ย.จำนวน 53 ราย หนึ่งในนั้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 24 ปี

จากไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิตรายนี้ เดินทางจาก จ.สุราษฎร์ธานี กลับบ้านพัก ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 13 เม.ย. จากนั้นช่วงเย็นรับประทานอาหารกับญาติ 23 คน วันที่ 14 เม.ย. พักอาศัยบริเวณบ้านพัก โดยมีช่างมาซ่อมแอร์ 1 ราย และเพื่อนมาพบที่บ้าน 1 ราย วันที่ 15 เม.ย. เพื่อนจาก จ.สุราษฎร์ธานี โทรศัพท์มาแจ้งว่านักร้องร้านโวลุ่ม ผับ แอนด์ เรสเตอรองต์ ซึ่งผู้เสียชีวิตได้ไปเที่ยวเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด


จากนั้นวันที่ 16 เม.ย. ผู้เสียชีวิตได้ไปที่โรงพยาบาลควนขนุน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด โรงพยาบาลรับไว้เป็นผู้ป่วย วันที่ 17 เม.ย. ผลตรวจออกมามีผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลควนขนุน

หลังจากนั้นผู้ป่วยเริ่มมีอาการหนักจากโรคแทรกซ้อน โรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ทางโรงพยาบาลควนขนุน ส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง และวันนี้ (20เม.ย.) ผู้ป่วยมีอาการหนัก และเสียชีวิตในช่วงบ่าย โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง เตรียมแถลงรายละเอียดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเสียชีวิตรายนี้ ในวันที่ 21 เม.ย.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตกลับไปที่วัด ต.นาขยาด อ.ควนขนุนง เพื่อทำพิธีฌาปนกิจ โดยญาติขอให้พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม ก่อนทำพิธีเผาทันที ท่ามกลางญาติของผู้เสียชีวิตประมาณ 20 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับเพิ่มอีก! สาวพัทลุงติดโควิด รักษาตัวแค่ 4 วันก่อนเสียชีวิต เผาศพทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง