เมืองคอน ติดโควิดอีก 31 คน สั่งปิด 7 หมู่บ้าน ดำเนินคดีนักพนันขั้นสูงสุดกว่า 100 คน

5 พ.ค. 2564 - 20:33 น.

เมืองคอน ติดโควิดอีก 31 คน สั่งปิด 7 หมู่บ้าน เผยยังมีเตียงว่างอีก 412 เตียง ลั่นดำเนินคดีนักพนันขั้นสูงสุดกว่า 100 คน เพื่อให้หลาบจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อรับทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีมติให้ความเห็นชอบให้ยกระดับเพิ่มความเข้มมาตรการเฝ้าระวัง เนื่องจากจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด พร้อมทั้งให้ปิดหมู่บ้านเป็นการชั่วคราวของ อ.ร่อนพิบูลย์ เพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน

นายไกรศร กล่าวว่า ล่าสุดมีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 31 ราย ส่วนใหญ่มาจากการตรวจเชิงรุกกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดที่ได้กักกันไว้แล้ว ส่วนการสั่งปิดหมู่บ้านเป็นการชั่วคราวของ อ.ร่อนพิบูลย์ อีก 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 2 ต.ควนชุม หมู่ 7 ต.ควนชุม และหมู่ 8 ต.ควนพัง ทำให้ อ.ร่อนพิบูลย์ สั่งปิดไปแล้ว 6 หมู่บ้าน และ อ.ปากพนัง สั่งปิด 1 หมู่บ้าน รวมทั้งจังหวัดเป็น 7 หมู่บ้าน


สำหรับการตั้งด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ของจังหวัด ได้มีการยกระดับเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด รวมทั้งพื้นที่ควบคุมสูงสุด เจ้าหน้าที่สามารถสั่งควบคุมไว้สังเกตอาการ การแยกกัก และการกักกันได้ โดยอยู่ที่ดุลยพินิจของเจ้าพนักงานควบคุมโรคประจำด่านตรวจ พร้อมทั้งได้มีการซักซ้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจให้มีความรัดกุม ปลอดภัยมากขึ้นด้วย

ส่วนการจัดตั้ง รพ.สนาม ว่า เป็นการเตรียมความพร้อมตามมาตรฐาน ไม่ได้หมายความว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชจะมีการระบาดหนัก ซึ่งปัจจุบันจังหวัดนครศรีธรรมราชมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 825 เตียง มีผู้ครองเตียง 413 เตียง และมีเตียงว่างจำนวน 412 เตียง สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ขณะนี้มียอดสะสม 500 ราย รักษาหายกลับตัวไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว 93 ราย และเสียชีวิต 4 ราย

นายไกรศร กล่าวต่อว่า สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งสามารถจับกุมถึง 20 กว่าราย ได้นักพนันนับ 100 คน จึงต้องใช้มาตรการเข้มโดยให้กำนันผู้ใหญ่ออกกวดขันเฝ้าระวังผู้ลักลอบเล่นการพนัน เพราะมีโอกาสสัมผัสโรคมาก นอกจากนี้ยังมีตำรวจและฝ่ายปกครอง เพื่อให้เกิดการหลาบจำต้องดำเนินการกฎหมายสูงสุด โดยผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมจากการเล่นพนันจะโดนดำเนินคดีคนละ 2 ข้อหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมืองคอน ติดโควิดอีก 31 คน สั่งปิด 7 หมู่บ้าน ดำเนินคดีนักพนันขั้นสูงสุดกว่า 100 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง