สลด ผู้ป่วยโควิด วัย 80 ปี เสียชีวิต หลังรักษาตัวนาน 16 วัน

9 พ.ค. 2564 - 10:07 น.

สลด ผู้ป่วยโควิด วัย 80 ปี เสียชีวิต หลังรักษาตัวนาน 16 วัน เผยมีโรคประจำตัว ติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน ดับรายแรกระลอกเมษายน ของจังหวัดมหาสารคาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ค.64 นพ.ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาสารคามว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน รายที่ 109 เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ติดเชื้อมาจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยัน


โดยผู้ป่วยเสียชีวิตจากปอดอักเสบติดเชื้อโควิด และติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน เมื่อวานนี้ (8 พฤษภาคม 64) รวมระยะเวลาการรักษา 16 วัน ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของการระลอกเมษายน

ขณะที่ผู้ป่วยรายใหม่ ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤษภาคม พบผู้ป่วยรายใหม่ 5 ราย กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล 127 ราย รักษาหายแล้ว 133 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกเมษายนรวม 261 ราย ส่วนยอดรวมทั้ง 3 ระลอกคือระลอกแรก ระลอกสอง และระลอกเมษายนมีผู้ป่วยรวม 283 ราย มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย

ในส่วนของการจัดการศพผู้เสียชีวิต ได้ดำเนินการตามมาตรฐาน โดยบรรจุศพไว้ในถุงซิปกันน้ำ 2 ชั้น ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคฉีดพ่นด้านนอกถุงบรรจุศพ ไม่มีการอาบน้ำศพ รดน้ำศพ ไม่มีการเปิดถุงบรรจุศพโดยเด็ดขาด โดยศพได้ถูกนำไปฌาปนกิจที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอบรบือเรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด ผู้ป่วยโควิด วัย 80 ปี เสียชีวิต หลังรักษาตัวนาน 16 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง