พยาบาลเศร้า คนไข้โควิด ในทีมที่ดูแลเสียชีวิต ทั้งที่อายุยังน้อย รับตกใจ สั่นไปหมด

9 พ.ค. 2564 - 11:26 น.

พยาบาลเศร้า คนไข้โควิด ในทีมที่ดูแลเสียชีวิต ทั้งที่อายุยังน้อย รับตกใจ สั่นไปหมดเผยไม่เหมือนเคสทั่วไป สุดสงสารต้องจากไป ด้วยโรคที่ทุกคนไม่อยากเจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โพสต์เล่าข้อความการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยโควิด ความว่า วันนี้ทีมเสียคนไข้ไป 1 คน ที่เสียชีวิตจากโรคอุบัติใหม่นี้ น้องอายุยังน้อย แต่มีโรคประจำตัว ซึ่งแน่นอนทำให้กำลังใจของคนในทีมถดถอยไปด้วย ดูแย่กันไปหมด เพราะเราไม่ได้ต้องการให้ผลลัพธ์มันเป็นแบบนี้

เราอยากให้คนไข้หายกลับบ้าน เรารู้สึกตกใจ สั่นไปหมด มันไม่เหมือนเคสทั่วไป เราดูแลคนไข้มาเยอะมาก หายกลับบ้านเยอะมาก เสียชีวิตก็เยอะ อยู่กับคนไข้จนชิน


แต่เคสนี้สงสารตรงเขาต้องเสียชีวิต เพราะโรคที่ทุกคนไม่อยากเจอ พยายามไม่เอาตัวเองไปเจอ และคิดว่าจะไม่เจอ สุดท้ายทางทีมต้องให้กำลังใจกัน เวรตรวจการโทรมาให้กำลังใจ บอกให้ตั้งสติ ดูแลน้องๆ เราทำดีแล้ว เราพยายามผ่อนคลายและดึงสติตัวเองกลับมา

เฮ้ย เรายังมีคนไข้ที่เราต้องไปต่ออีกหลายคนนะ แต่สิ่งที่อยากจะบอกทุกคนคือ ตอนนี้ถึงเข้าใจว่าทำไมเราต้องให้อภัยกัน กอดกัน และบอกรักกันทุกวัน ชีวิตมันสั้นจิงๆนะ คุณโชคดีที่ได้นอนอยู่บ้าน มี internet มีหนังดู มีขนมกิน ได้อยู่กับครอบครัว ถ้าคุณอยากจะบ่น ก็ขอให้คิดถึงพวกเราที่โรงพยาบาล เราก็กลัว เราก็เหนื่อย เราก็ล้าและเราก็มีคนที่รักเรา รอเรากลับบ้านเหมือนคุณ เราก็แค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ได้กล้าหาญอะไร

ถ้าเลือกได้เราก็ขอนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน กินข้าวกับแม่ทุกวัน กอดหมา และได้นอนห้องนอนของตัวเอง เปิดเพลงฟังแบบไม่ต้องคิดอะไร เป็นห่วงทุกคน อยากให้ทุกคนภาวนาให้สถานการณ์แบบนี้ผ่านไปเร็วๆนะคะ แล้วเราจะพบกันใหม่กับวันที่ฟ้าหลังฝนนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พยาบาลเศร้า คนไข้โควิด ในทีมที่ดูแลเสียชีวิต ทั้งที่อายุยังน้อย รับตกใจ สั่นไปหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง