รพ.พระนครศรีอยุธยา วุ่น! บุคลากรแพทย์ ติดโควิด 18 คน เร่งตรวจเชื้อทั้ง รพ. 1,700 คน

13 มิ.ย. 2564 - 17:52 น.

บุคลากรแพทย์ รพ.พระนครศรีอยุธยา ติดโควิด 18 ราย เร่งตรวจเชื้อทั้ง รพ. 1,700 คน ต้นตอพนักงานขับรถติดจากภรรยา มีครอบครัวทำงานที่ กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2564 นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้รับการรายงานจาก นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พบผู้ป่วยซึ่งเป็น พนักงานขับรถของโรงพยาบาล จำนวน 8 คนและกลุ่มของบุคลากรทางการแพทย์อีก 10 คน ติดเชื้อโควิด-19 รวม 18 คน จึงได้ทำการสอบสวนโรค นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวที่โรงพยาบาลทันที ซึ่งทางโรงพยาบาล ได้จัดเตรียมหอผู้ป่วยไว้สำหรับการกักตัวกลุ่มบุคลากร ทางการแพทย์เอาไว้แล้ว


พร้อมกันนี้ได้ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ พนักงานของโรงพยาบาล จำนวน 1,700 คน เริ่มตั้งแต่วันที่ 13-15 มิ.ย. พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด
ขอยืนยืนในความปลอดภัยของประชาชนที่มาเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเฉพาะของเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และยังเปิดให้บริการตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการพบผู้ป่วยในกลุ่มของพนักงานขับรถของโรงพยาบาล มีพนักงานขับรถรายหนึ่ง พร้อมกับภรรยา ซึ่งภรรยาทำงานที่โรงพยาบาลด้วย ติดเชื้อมาจากคนในครอบครัวซึ่งทำงานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ โดยมาทราบว่าติดเชื้อเพราะเกิดอุบัติเหตุ และมีการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอน จนพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงมีการนำพนักงานขับรถของโรงพยาบาลมาตรวจหาเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.พระนครศรีอยุธยา วุ่น! บุคลากรแพทย์ ติดโควิด 18 คน เร่งตรวจเชื้อทั้ง รพ. 1,700 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง