อยุธยา สั่งปิดโรงเรียนต่อไปอีก 2 สัปดาห์ ปิดโรงงานผลิตแผ่นวงจร อิเล็กทรอนิกส์ 7 วัน หลังจากที่พบผู้ติดเชื้อมากถึง 251 ราย

28 มิ.ย. 2564 – นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัด ผู้อำนวยการโรงพยาบาล สาธารณสุขอำเภอ ตัวแทนภาคธุรกิจเอกชน คณะกรรมการโรคติดต่อ เข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมสรุปสถานการณ์การติดเชื้อโควิด 19 ของจังหวัด มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 62 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,960 ราย ในที่ประชุมได้ เตรียมหาสถานที่ตั้งการตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม รวมถึงการเฝ้าระวังผู้ติดเชื้อในอำเภอต่าง ๆ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

รวมถึงการหารือการเลื่อนเปิดภาคการศึกษาออกไปอีก 14 วัน โดยเฉพาะในส่วนของ on-site จากเดิมที่จะเปิดในวันที่ 1 กรกฎาคม เลื่อน เป็น 15 กรกฎาคม เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิดอย่างต่อเนื่องในหลายอำเภอ

นอกจากนี้ ได้มีมติสั่งปิดโรงงานผลิตแผ่นวงจร อิเล็กทรอนิกส์ ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค เป็นเวลา 7 วันหลังพบผู้ติดเชื้อ 251 ราย โดยให้ทางโรงงานเสนอแผนการปฏิบัติงานและแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดภายในโรงงานมายังคณะกรรมการโรคติดต่อเพื่อพิจารณาในการเปิดทำการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน