เจอตัวแล้ว! สาวติดโควิดหนีจากรพ. เผยทนคิดถึงไม่ไหว-อยากเจอผัว เร่งตามตัวแท็กซี่ ขับมาส่งจากอุดรธานี มายังสมุทรปราการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ส.ค.64 จากกรณี น.ส.รตาธินีย์ หรือนกยักษ์ อายุ 30 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด เข้ารักษาตัวที่รพ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี แต่หลบหนีออกจากห้องผู้ป่วยเมื่อเช้าวันที่ 18 ส.ค. ท่ามกลางความตกใจและผวาของชาวบ้านอย่างมาก หวั่นไปแพร่เชื้อต่อ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักของน.ส.รตาธินีย์ หรือนกยักษ์ ต.ห้วยเกิ้ง อ.กุมภวาปี พบกับคุณยายพิณ อายุ 89 ปี อาศัยอยู่กับด.ช.อายุ 14 ปี ลูกชายของนกยักษ์ โดยคุณยายพิณ แสดงอาการตกใจ เมื่อรู้ข่าวนกยักษ์ ผู้เป็นหลานสาว หลบหนีการรักษาป่วยโควิด โดยคุณยายขอให้กลับมารักษาตัว อย่าออกไปแพร่เชื้อ ขณะที่ลูกชายบอกว่า ถ้าแม่ได้ยินให้รีบกลับมารักษา อย่าหนีไปอย่างนั้น

ขณะที่เพื่อนบ้านเผยว่า เมื่อเช้าได้คุยกับนกยักษ์อยู่ บอกว่าอยู่ จ.สมุทรปราการ หลังจากหลบหนีออกจาก รพ.กุมภวาปี สงสัยว่าไปเร็วมาก อาจมีคนมารับ

ล่าสุดเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อกับนกยักษ์ ทราบว่าตอนนี้ยืนอยู่ข้างศาลใน อ.สำโรง จ.สมุทรปราการ สาเหตุที่หลบหนีเพราะทนคิดถึงสามีไม่ไหว หลังจากหลบหนีจาก รพ.กุมภวาปี ได้จ้างแท็กซี่ 3,000 บาท ให้มาส่งที่ จ.สมุทรปราการ บอกอีกว่า ตอนนี้ตนเองยืนรอข้างศาล อ.สำโรง อยากให้เอารถมารับด้วย แต่ขอรักษาที่ จ.สมุทรปราการ เพราะจะได้อยู่ใกล้สามี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังต้องเร่งติดตามตัวคนขับแท็กซี่ คันที่ขับพานกยักษ์จาก จ.อุดรธานี มาส่ง จ.สมุทรปราการ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจติดเชื้อโควิดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน