ปัตตานี ติดเชื้อใหม่พุ่ง 270 ราย ดับ 1 คน พบร้านอาหารคนหนาแน่น หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหญ่

24 ก.ย. 2564 - 12:24 น.

ปัตตานี ติดเชื้อพุ่งขึ้นอีกรอบ 270 คน ดับ 1 คน เทศมนตรีเมืองปรับรูปแบบใหม่ ตรวจ ATK ก่อนฉีดวัคซีน นายกเล็กห่วงเหตุติดเชื้อกระจาย พบร้านอาหารคนหนาแน่น เสี่ยงเกิดคลัสเตอร์ใหม่และใหญ่คาดอาจติดเชื้อสูงขึ้นอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายวานว่า ที่ตลาดเทศวิวัฒน์ 1 ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยนายนิอันนุวา สุไลมาน นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี ได้จัดให้มีการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบ ATK พร้อมทั้้งฉีดวัคซีน ซิโนแวค เข็มแรก ให้กับประชาชนทั่วไปที่ยังตกหลนอยู่ ซึ่งมีประชาชนตั้งแต่ อายุ 18 ขึ้นไปจนถึง อายุ 60 ปีขึ้นไป ต่างเดินทางร่วมตรวจเชื้อจำนวนมาก และรับการฉีดวัคซีนกันอย่างคึกคัก

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงน่าเป็นห่วง และยังคงเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม โดยหลายพื้นที่มีการปูพรมฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการปรับรูปแบบใหม่ ก่อนฉีดวัคซีนจะต้องทำการตรวจเชื้อแบบ ATK ก่อน เนื่องจากที่ผ่านมา หลังประชาชนได้รับวัคซีนแล้ว ปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก


ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี วันที่ 23 กย. ที่ผ่านมา พบติดเชื้อพุ่งอีก 270 คน เสียชีวิตอีก 1 คน ขณะนี้มีติดเชื้อสะสม 20,172 คน รักษาหาย 14,170 คน และเสียชีวิตสะสม 285 คน

ด้านนายนิอันนุวา เผยว่า เทศบาลเมืองปัตตานีได้ออกไปฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่ยังคงตกค้างอยู่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี โดยลักษณะการฉีดวัคซีนนั้น เราจะทำการตรวจเชื้อแบบ ATK ก่อนที่จะฉีดวัคซีน หากติดเชื้อมาก่อนแล้ว และมารับวัคซีนก็จะมีความเสี่ยง

ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นวันละ 200-300 คน รู้สักเป็นห่วง เนื่องจากมีการผ่อนคลายมาตรการลง และเมื่อไปตรวจดูตามร้านอาหารต่าง ปรากฏว่า มีการนั่งในร้านกันอย่างหนาแน่น ถ้าปล่อยไว้ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดคลัสเตอร์ใหม่และใหญ่ ทำให้จังหวัดมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก อยากให้ทุกคนช่วยดูแลป้องกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัตตานี ติดเชื้อใหม่พุ่ง 270 ราย ดับ 1 คน พบร้านอาหารคนหนาแน่น หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง