โซเชียลแห่เซฟ 'หมอเกรียงศักดิ์' หลังถูกย้ายด่วน คาดปมขวางจัดซื้อ ATK

24 ก.ย. 2564 - 12:16 น.

โลกโซเชียลโคราชติดแฮชแท็ก #SAVEหมอเกรียงศักดิ์ หลังถูกคำสั่งย้ายด่วน ให้ไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น คาดปมขวางจัดซื้อชุดตรวจ ATK 8.5 ล้านชุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงนามในคำสั่งโยกย้าย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ จำนวน 52 ราย โดยมีรายชื่อ นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ถูกสั่งย้ายให้ไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่นด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อโซเชียลเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ใน จ.นครราชสีมา พากันแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา และเรียกร้องขอให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนคำสั่งย้าย นพ.เกรียงศักดิ์ พร้อมกับติดแฮชแท็ก “#SAVEหมอเกรียงศักดิ์” เป็นจำนวนมาก โดยความเห็นของชาวโคราชส่วนใหญ่ที่แสดงความคิดเห็น มีเนื้อหาคล้ายกันคือ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนกลายเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม

แต่ด้วยการวางแผนของนายแพทย์เกรียงศักดิ์ ซึ่งเป็น ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา วางแผนจัดบุคลาการในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ และตรวจเชิงรุก จนทำให้สถานการณ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่ชื่นชมของชาวโคราชเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันช่วงนี้เกิดการระบาดระลอกใหม่ จากคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 500 ราย

แต่กลับมาปลดขุนพลแนวหน้ากลางศึกเช่นนี้ ชาวโคราชจึงกลัวว่าจะทำให้การทำงานขาดประสิทธิภาพได้ จึงเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนคำสั่งย้าย นพ.เกรียงศักดิ์ พร้อมกับติดแฮชแท็กในโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับกรณี นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา ย้ายกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.ขอนแก่น และย้าย นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.รพ.สุรินทร์ เป็น ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา แทน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่า สาเหตุเพระอะไร แต่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากกว่า มาจากการไปขวางการจัดซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 8,500,000 ชุด เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นพ.เกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 ต.ค.63 เป็นผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา คนที่ 21 เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ได้แก่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาแห้ว (จ.เลย), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูกระดึง (จ.เลย), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ (ขอนแก่น), ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า (จ.จันทบุรี) และมาดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในปัจจุบัน ก่อนที่ล่าสุดจะถูกย้ายไปเป็น ผอ.รพ.ขอนแก่น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โซเชียลแห่เซฟ 'หมอเกรียงศักดิ์' หลังถูกย้ายด่วน คาดปมขวางจัดซื้อ ATK
ข่าวที่เกี่ยวข้อง