สาวกไอโฟนเฮ! iOS 15.4 สุดล้ำ ปลดล็อก Face ID ขณะใส่แมสก์ พร้อมวิธีตั้งค่า

28 ม.ค. 2565 - 15:17 น.

สาวกไอโฟนเฮ! Apple พัฒนาฟีเจอร์ iOS 15.4 สุดล้ำ ปลดล็อกหน้าจอ Face ID ขณะใส่หน้ากากอนามัยและแว่นตา พร้อมวิธีการตั้งค่าง่าย ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จะมีการสแกนหน้า เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยต่อตัวผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งข่าวดีของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone ทางวิศวกรของบริษัท Apple ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 15.4 Beta (เวอร์ชันทดสอบ)

เพิ่มวิธีการทำงานของ Face ID สามารถสแกนหน้าผ่านการจดจำบริเวณรอบดวงตา เพื่อยืนยันตัวตนปลดล็อกหน้าจอในขณะที่สวมใส่หน้ากากอนามัย โดยไม่ต้องปลดล็อกผ่าน Apple Watch แถมยังรองรับการยืนยันตัวตนกับ Apple Pay, AutoFill บน Safari และแอพพลิเคชันอื่น ๆ อีกด้วย

แม้ว่าฟีเจอร์ Face ID จะวางมีการพัฒนาตั้งแต่ปี 2560 ด้วยการเปิดตัว ‌iPhone‌ X แต่การสแกนหน้า Face ID พร้อมหน้ากากอนามัยถูกจำกัดเฉพาะ iPhone 12 และรุ่นที่ใหม่กว่าเท่านั้น นอกจากนี้ iOS 15.4 ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ สแกนหน้าสำหรับคนใส่แว่นตา, ปรับความสว่างของคีย์บอร์ด, เพิ่มโน้ต iCloud Keychain รวมไปถึงเพิ่มอิโมจิใหม่มากกว่า 30 แบบ

ภาพจาก macrumors

วิธีการเตรียมตัวตั้งค่า Face ID ขณะใส่หน้ากากอนามัย ก่อนนักพัฒนาของบริษัท Apple จะปล่อยเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไปให้อัพเดต มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้

  • เข้าไปที่การตั้งค่า
  • เลือก Face ID & Passcode
  • ผู้ใช้ต้องทำการลงทะเบียนใบหน้าใน Face ID โดยจะต้องเลื่อนเปิดตัวเลือก Use Face ID with a Mask ซึ่งสามารถเปิดปิดได้ตลอดเวลา
  • สแกนใบหน้าให้เรียบร้อย

ขอบคุณที่มาจาก 9to5mac Macrumors

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวกไอโฟนเฮ! iOS 15.4 สุดล้ำ ปลดล็อก Face ID ขณะใส่แมสก์ พร้อมวิธีตั้งค่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง