โดนเด้งแล้ว! “พ.ต.ต.” ชนหนุ่มแกร็บฟู้ดแล้วหนี หมอต้องตัดขาทิ้งรักษาชีวิต

จากกรณีที่ นายกิตติศักดิ์ ศรีวิจี อายุ 20 ปี หนุ่มแกร็บฟู้ด ถูกรถเก๋งโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กจ-8238 บุรีรัมย์ เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี โดยแพทย์จำเป็นต้องตัดขาซ้ายออก เนื่องจากเป็นบาดแผลฉกรรจ์ตัดเส้นเลือดใหญ่ ไม่สามารถรักษาได้ ต่อมา นายตำรวจระดับสารวัตร ยศ “พ.ต.ต.” ของสภ.แห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ โผล่ยอมรับผิดเป็นคนขับรถชนส่วนที่หลบหนีเพราะตกใจ พร้อมเดินทางมาเยี่ยมนายกิตติศักดิ์ ซึ่งกำลังพักฟื้นรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดย พ.ต.ต. โดนนำกระเช้าและเงินสด 5,000 บาท ไปมอบเยียวยาเบื้องต้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าวันที่ 12 พ.ค. เวลาประมาณ 20.30น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุ รถเฉี่ยวชนบนถนนสายบุรีรัมย์-โกรกขี้หนู หน้าปั๊มน้ำมันใกล้ห้วยชุมเห็ด อ.เมือง จว.บุรีรัมย์ จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีแดง พร้อมกับ คนขับรถยนต์โตโยต้า สีขาว ซึ่งได้รับความเสียหายจากการถูกรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บชน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ซึ่งภายหลังทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บต้องถูกตัดบริเวณขาซ้ายออก

โดนเด้งแล้ว! "พ.ต.ต."

” ต่อมาพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บและพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า รถที่เฉี่ยวชนรถของผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บคือ รถโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กจ-8238 บุรีรัมย์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.ชุมแสง เป็นผู้ขับขี่ จึงได้ทำการเรียกตัวตำรวจรายดังกล่าวมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และหลบหนีไม่แจ้งเหตุให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบในทันที ”

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลตรวจพิสูจน์ จากนั้นจะสรุปสำนวนการสอบสวนมีความเห็นทางคดีส่งพนักงานอัยการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป อีกทั้งวันนี้ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.บุรีรัมย์ และได้มีหนังสือสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวแล้วรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน

โดนเด้งแล้ว! "พ.ต.ต."

” เรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการทางคดี และการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวกระทำผิดจริงให้ดำเนินทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ตามขั้นตอนของกฎหมาย ”

อ่าน พ.ต.ต.โผล่เยี่ยมให้5พัน หนุ่มแกร็บฟู้ด ชีวิตพังหมอตัดขาทิ้ง เมียท้องลูกเล็กใครจะดู

อ่าน ชนแล้วหนี! เก๋งเสยหนุ่มแกร๊บฟู้ด ต้องตัดขา-ทิ้งหลักฐาน ที่แท้เป็นตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน