รวบ2พี่น้อง! ลวง2สาวไปค้ากามต่างแดน บังคับรับแขกทุกวันตกนรกทั้งเป็น

13 ม.ค. 2564 - 16:59 น.

ตำรวจปคม. ตามรวบ 2 พี่น้องแก๊งค้ามนุษย์ ลวง 2 สาวไทยไปค้าประเวณีที่บรูไน อ้างทำงานนวด รายได้ดี เหยื่อเหมือนตกนรกถูกบังคับรับแขกทุกวัน ก่อนฉวยโอกาสหนีไปขอสถานทูตช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 13 ม.ค.2564 พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.ดุสิต จิตรขุนทด รอง ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุม นายราเชนทร์ อายุ 49 ปี และ นายสมชาย อายุ 55 ปี พี่ชาย ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1020 และ 1018 /2563 ลงวันที่ 10 ก.ค.2563 ข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อทำการค้ามนุษย์ฯและร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ที่มิชอบจาการค้าประเวณี โดยจับกุมนายราเชนท์ ได้ที่โรงเรียนในพื้นที่ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ส่วน นายสมชาย จับได้บริเวณหน้าโรงพยาบาลเวียงสา จ.น่าน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ก่อนหน้ามี น.ส.เอ และ น.ส.บี (นามสมมติ) ผู้เสียหายชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกนายราเชนทร์ และ นายสมชาย กับพวกชักชวนไปทำงานนวดที่ประเทศบรูไน โดยอ้างว่า รายได้ดีต่อเดือนตก 1-2 แสนบาท มีอาหาร ที่พักฟรี มีคุณภาพชีวิตดี พร้อมฟรีค่าดำเนินการต่างๆ ปรากฏว่าเมื่อผู้เสียหายเดินทางไปถึงเมืองบันดาเสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน กลับพบว่าสภาพความเป็นอยู่ไม่เป็นไปตามที่อ้างไว้และยังถูกบังคับให้ค้าประเวณี ซึ่งต้องจำใจทำตามเพราะหนีไม่ได้ แถมไม่มีเงินค่าแรงตามที่ตกลงกันไว้ เนื่องจากถูกยึดหนังสือเดินทางและเงินเอาไว้หมด

 

ส่งตกนรกค้ากาม

 

ต่อมาเมื่อน.ส.เอ ทำงานใช้หนี้ครบแล้วจะขอกลับเมืองไทย ยังถูกกลุ่มผู้ต้องหาบังคับให้ทำงานต่อแม้จะเจ็บป่วยหรือมีประจำเดือน หากจะกลับต้องจ่ายค่าไถ่ตัว 50,000 บาท โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าตัวเป็นมาเฟียใหญ่ รู้จักกับเจ้าหน้าที่ประเทศบรูไน พร้อมให้นายราเชนทร์ พาน.ส.เอ และน.ส.บี ไปส่งที่เมืองเขตสุบกแล้วให้อยู่แยกไปอยู่กับคนอื่น

จากนั้นวันที่ 31 มีนาคม 2562 ผู้เสียหายหาช่องทางหลบหนีไปขอความช่วยเหลือที่สถานทูตไทยให้ส่งกลับประเทศ และยังช่วยเหลือหญิงไทยที่ถูกหลอกมาได้ทั้งหมด พร้อมประสานตำรวจบรูไน ติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการประกอบด้วย นางพันณิพา ขณะนี้ถูกจับกุมตัวคุมขังอยู่ที่เรือนจำประเทศบรูไน ส่วน น.ส.ขวัญนภา ถูกตำรวจ บก.ปคม.จับกุมตัวได้ขณะนี้ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำคลองเปรม จนกระทั่งติดตามจับกุมนายสมชาย กับ นายราเชนทร์ ได้เบื้องต้นสอบสวน ยังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ2พี่น้อง! ลวง2สาวไปค้ากามต่างแดน บังคับรับแขกทุกวันตกนรกทั้งเป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง