สสจ.สงขลา-หาดใหญ่ ร่วมกับฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นแหล่งผลิต เครื่องสำอางปลอมประเภทบำรุงผิวขาว และสบู่ยี่ห้อดังรายใหญ่ ลักลอบเปิดมา 5 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 นางวิไลวรรณ สาครินทร์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคอาหารและยา สำนักงานสาธาณสุขจังหวัด (สสจ.) จ.สงขลา นายคฑาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ และนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่

นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 800 ถนนเลียบคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ หลังจากได้รับรายงานว่าบ้านหลังจากใช้เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมประเภทครีมบำรุงผิวทำให้ผิวขาว สบู่ สคับเซรั่ม มิ้วครีมหน้าขาว ซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อส่งจำหน่ายตามท้องตลาด

 

จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ผลิตเครื่องสำอาง วัตถุดิบ ฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมกับครีมที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งขายและที่ยังอยู่ระหว่างการผลิตจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านหลังจากไปทำการสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมมาประมาณ 5 ปี แล้วและเป็นรายใหญ่ ผลิตตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งมาซึ่งลักลอบผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มี อย.ซึ่งเป็นอันตรายมาก เบื้องต้นจะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน