รวบ อดีต ตชด. หนีคดี จ้างวานฆ่า รับแก่แล้วกลัวติดคุก เผยพฤติกรรมโฉด ตามขู่ญาติคนตาย

5 ก.พ. 2564 - 17:58 น.

ตามรวบ อดีต ตชด. หนีคดีจ้างวานฆ่าหัวหน้าโรงงาน ขวางผลประโยชน์ สารภาพสิ้นแก่แล้ว ไม่อยากไปใช้ชีวิตที่เหลือในคุก เผยพฤติกรรมโฉด ตามขู่ญาติคนตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 5 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. ร่วมกันแถลงจับกุม นายน้อย สัจจมาตย์ อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ที่ 154/2563 ลงวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ข้อกล่าวหา “ความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืนฯ” หลังถูกตามจับกุมได้ที่ขนำไม่มีเลขที่ในสวน ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง

พ.ต.อ.พงศ์ปณต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2560 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามคาร์บินบุกยิงนายอาคม พรมโสภา อายุ 55 ปี หัวหน้าฝ่ายผลิตของบริษัทหาดใหญ่ รับเบอร์ จำกัดอ.สะเดา จ.สงขลา จำนวน 8 นัด จนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านขายของชำของตนเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ พร้อมมีการขอหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 5 ราย หนึ่งในนั้นมีนายน้อย เป็นผู้จ้างวาน ปมขัดแย้งมาจากเรื่องที่นายน้อย ซึ่งเป็นอดีตตชด.อยู่ที่อ.สะเดา แต่ถูกให้ออกจากราชการ เพราะมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล มาระยะหลังนายน้อยยังเข้าไปปล่อยเงินกู้และยาเสพติดให้กับพนักในแผนกของผู้ตาย จนนายน้อยถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้ามาในโรงงาน อีก ก่อนจะกลายมาเป็นชนวนสั่งตายในที่สุด

พ.ต.อ.พงศ์ปณต กล่าวอีกว่าต่อมาเจ้าที่ตำรวจภาค 9 สามารถตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้ทั้งหมด ศาลชั้นต้นพิพากษาสั่งจำคุกนายน้อยตลอดชีวิต ก่อนจะได้ประกันตัวในชั้นศาลอุทธรณ์ ผู้ต้องหาวางหลักทรัพย์เป็นเงินประกันไว้ 1.5 ล้านบาท ปรากฏว่า เมื่อศาลนัดให้มาฟังคำพิพากษา นายน้อยกลับหลบหนี ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลัง ยืนให้จำคุกตลอดชีวิต และอนุมัติออกหมายจับด้วย

กระทั่งเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา กองปราบฯได้รับการร้องเรียนจากญาติของผู้ตายว่าขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายน้อยมารับโทษด้วย เพราะญาติของผู้ตายถูกข่มขู่ คุกคามเอาชีวิตมาโดยตลอด จึงสืบสวนและตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

สอบสวน นายน้อย ให้การยอมรับว่า เป็นผู้ใช้จ้างวานฆ่านายอาคมจริง ส่วนสาเหตุมาจากปมขัดแย้งกันเรื่องส่วนตัว และที่ต้องหลบหนีไม่ยอมเดินทางไปศาล ก็เนื่องจากตนเกิดความเกรงกลัวความผิดและไม่อยากจะไปใช้ชีวิตในคุก เพราะตนเองก็มีอายุมากแล้ว อีกทั้งระหว่างการพิจารณาคดี ตนยังต้องขายทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อนำมาต่อสู้คดี คิดเป็นเงินก็หลายล้านบาท สุดท้ายเมื่อรู้ว่าไม่น่าจะหลุดคดี ก็เลยตัดสินใจหลบหนีไปในที่สุด ภายหลังการสอบสวน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดนาทวี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ อดีต ตชด. หนีคดี จ้างวานฆ่า รับแก่แล้วกลัวติดคุก เผยพฤติกรรมโฉด ตามขู่ญาติคนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง