รวบแก๊งค้ายานรกรวดเดียว 6 ราย รับสารภาพก่อนพ้นคุก มีคนหวังดีให้เบอร์โทรศัพท์ ติดต่อพ่อค้ายาชาวลาว พอออกมาจึงเข้าวงการค้ายาเสพติด
เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2564 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมรองผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ นายไชยยันต์ พาสว่าง ป้องกันจังหวัด ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดในห้วงระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ.64 ในพื้นที่สภ.เมืองบุรีรัมย์ กับสภ.ห้วยราช จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย ของกลางยาบ้า 50,000 เม็ด ยึดทรัพย์สินเป็นรถจยย. 6 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท
- อ่าน ทลายแก๊งอุ้มบุญข้ามชาติ! จ้างสาวไทย 5 แสนตั้งท้องส่งเด็กออกนอก
- อ่าน ผบ.ตร.-มทภ.4 แถลงปฏิบัติการ “สยบอันดามัน” ทลายแก๊งลูกนักการเมือง
- อ่าน รวบ อดีต ตชด. หนีคดี จ้างวานฆ่า รับแก่แล้วกลัวติดคุก เผยพฤติกรรมโฉด ตามขู่ญาติคนตาย
สืบเนื่องจากตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.บุรีรัมย์ สนธิกำลังกับสภ.ห้วยราช ตชด.215 ตชด.216 ชปข.กก.ตชด.21 ชุดปฏิบัติการข่าว ขกท.ศปก.ทบ. และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวลาว ที่นำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จับกุมผู้ร่วมเครือข่ายมาแล้วหลายคดี
กระทั่งได้รับแจ้งจากสายลับว่าชาวลาวรายดังกล่าว ได้ติดต่อเข้ามาให้ไปรับยาเสพติดในพื้นที่เขต อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้วางแผนทำการจับกุม เมื่อถึงเวลานัดหมาย ชุดจับกุมเห็นนายประทีป เสนาวารี อายุ 24 ปี กับน.ส.สุวนันท์ นิสสวาท หรือแนน อายุ 25 ปี โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน
จึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบหมายเลขโทรศัพท์ของสายลับอยู่ในมือถือของนายประทีป ทั้งคู่จึงยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าโดยได้นำไปวางไว้ที่กระถางต้นไม้ ริมถนนข้างโรงเรียน จึงไปตรวจยึดของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด พร้อมควบคุมตัวทั้งคู่ไปสอบสวน

นายประทีป ให้การรับสารภาพอีกว่า ตนเองเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมา เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 63 โดยก่อนพ้นโทษได้มีเพื่อนผู้ต้องขังรายหนึ่ง ได้ให้ข้อมูลกับตนไว้เพื่อติดต่อซื้อขายยาเสพติดกับชาวลาว เมื่อพ้นโทษออกจึงติดกันและร่วมขบวนการยาเสพติดในที่สุด
จากการสอบสวนทั้งาสองยังรับสารภาพอีกว่า ยังมียาบ้าอีก 8,000 เม็ด วางไว้ให้กับลูกค้าอีกรายที่บริเวณศาลาในต.สวายจีก จึงวางแผนจับกุมได้ผู้ต้องหาที่มารับยาบ้าอีก 2 ราย คือนายธรรมนูญ สายชุมดี อายุ 22 ปี และนายเอกราช เครื่องรัมย์ อายุ 25 ปี ได้พร้อมของกลาง จากการสอบสวนให้การซัดทอดว่า นายนิรันดร์ จีนประโคน อายุ 45 ปี อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันได้ใช้ให้มารับยาบ้าดังกล่าว
นอกจากนี้ระหว่างการสอบสวนนายประทีป ได้มีชาวลาวติดต่อเข้ามาให้นำยาบ้า 4,000 เม็ด ไปวางให้กับลูกค้าเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุมลูกค้าที่มารับยาบ้าได้อีก 2 ราย คือนายภูริทัต บุญทา อายุ 22 ปี และน.ส.นภัสสร คุ้มทอง อายุ 21 ปี สองสามีภรรยา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
