จับ 2 พี่น้องรุ่นใหญ่ ทุบเพื่อนบ้านดับ หามร่างซ่อนบนเขา หลังถูกลูกซองขู่

21 ก.พ. 2564 - 23:50 น.

ตร.จับสองพี่น้องรุ่นเดอะ ทุบเพื่อนบ้านดับ ก่อนหามศพซ่อนบนเขาอำพรางคดี อ้างโดนปืนลูกซองขู่ เพราะหาว่าไปขโมยสัตว์ที่ผู้ตายดักไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ก.พ.64 พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.3 รักษาราชการ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ รอง ผบก. รักษาการ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี นำกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจสืบสวน ร่วมกันคุมตัว นายวิชัย หรือจิว กฤษณกาฬ อายุ 64 ปี และ นายสุรดช หรือเดช กฤษณกาฬ อายุ 61 ปี หลังก่อเหตุร่วมกันฆ่า นายก้าน ทวยเจริญ อายุ 54 ปี เพื่อนบ้าน จนเสียชีวิต ก่อนช่วยกันหามศพขึ้นไปทิ้งบนยอดเขาอำพรางคดี


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน ได้รับแจ้งจาก นายวินัย ถาวรยิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 ต.โป่งน้ำร้อน ว่าได้พบศพ นายก้าน เสียชีวิตอยู่ข้างก่อไผ่บนยอดเขา บริเวณหมู่บ้านเขาหักพัฒนา หมู่ 13 ต.โป่งน้ำร้อน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี มีบาดแผลถูกทำร้ายหลายแห่ง โดยมีเศษใบไม้ปิดบังอำพรางศพ และพบเชือกในล่อนห่างจากศพประมาณ 100 เมตร

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่าผู้ตายเคยมีปากเสียงทะเลาะกับ นายวิชัย และ นายสุรดช ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ประกอบอาชีพเป็นช่างทาสี และพรานหาของป่า จากนั้นชุดสืบสวน ได้เดินทางไปที่บ้านพบทั้ง 2 คน จึงสอบถาม โดยทั้งคู่ท่าทางมีพิรุธ และบริเวณหน้าบ้านพบคราบเลือด จึงได้เชิญตัวไปสอบปากคำที่ สภ.โปงน้ำร้อน

จากการสอบสวน ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลงมือทำร้าย นายก้าน เพื่อนบ้านจนเสียชีวิตจริง โดยมีสาเหตุมาจาก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 6 ก.พ. นายก้าน ได้ขี่รถจยย. เข้ามาหาที่บ้าน โดยมีอาวุธปืนลูกชองยาวติดตัวมาด้วย จากนั้นได้พูดจาลักษณะข่มขู่ และจะทำร้าย โดยกล่าวหาว่า นายวิชัย และ นายสุรเดช ลักสัตว์ป่าที่ติดกับดักของตัวเอง ที่วางดักไว้บนเขาไป จากนั้น นายสุรเดช ได้เข้าแย่งอาวุธปืน และ นายวิชัย ก็คว้าท่อนไม้กระหน่ำตี นายก้าน จนล้มลง และแน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนนำรถจยย.ของ นายก้าน ไปจอดทิ้งไว้บริเวณปากทาง ห่างจากบ้านประมาณ 400 เมตร แล้วโยนกุญแจรถทิ้ง

หลังจากนั้นได้ใช้เชือกมัดศพ แล้วหามร่าง นายก้าน ขึ้นไปทิ้งไว้ข้างก่อไผ่บนยอดเขา ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. พร้อมนำใบไม้มาปิดบังซ่อนอำพราง แล้วนำเสื้อผ้าไปเผาเพื่อทำลายหลักฐาน กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว จากนั้นจึงคุมตัวไปทำแผน ก่อนแจ้งข้อหา และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 2 พี่น้องรุ่นใหญ่ ทุบเพื่อนบ้านดับ หามร่างซ่อนบนเขา หลังถูกลูกซองขู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง