Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

ภ.1แถลงจับ เครือข่ายยาเสพติด ทั้งปทุมฯ นนทบุรี สระบุรี พบของกลางอื้อ

23 ก.พ. 2564 - 15:47 น.

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงผลจับกุม เครือข่ายยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี นนทบุรี สระบุรี ได้ของกลางจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 64 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 นายประสาร หยงสตาร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 1 ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่บช.ภ.1 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมาก

ตร.นนทบุรีขยายผลยาบ้า

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า คดีแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย นนทบุรี ร่วมกันจับกุม นายรัชชานนท์ หรือ บอม ยิ้มดี อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 4,581 เม็ด เครื่องชั่งดิจิทัล จำนวน 1 เครื่อง รถยนต์ ยี่ห้อ MITSUBISHI รุ่น LANCER สีแดง หมายเลขทะเบียน กล 5496 นนทบุรี จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ IPHONE จำนวน 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ GUESS สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ CASIO สีแดง จำนวน 1 เครื่อง

การจับกุมครั้งนี้เกิดจากการสืบสวนขยายผลการจับกุมผู้จำหน่ายยาบ้ารายย่อยในพื้นที่สภ.ไทรน้อย ก่อนหน้านี้ให้การซัดทอดว่าได้ซื้อยามาจาก นายรัชชานนท์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุม้ติหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุม สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางซึ่งผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพ

สกัดใบกระท่อมส่งมหาชัย

คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ร่วมกันจับกุมตัวนายนรชัย ยาสาธร อายุ 55 ปีและนายทวน อู อายุ 34 ปี สัญชาติ เมียนมา พร้อมของกลาง ใบกระท่อม จำนวน 60 ก.ก. อาวุธปืนกึงอัตโนมัติ ขนาด 9 ม.ม. ยี่ห้อโนริงโก้ พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 นัด และ รถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กถ 1994 กรุงเทพมหานคร

สำหรับพฤติการณ์ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนใบกระท่อมไปส่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนกระทั่งพบรถต้องสงสัยขับผ่าน เมื่อขอเรียกตรวจผู้ต้องหาได้ขับรถฝ่าด่านหนีการจับกุม ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำรถเข้าขวางและขอตรวจค้น กระทั่งพบของกลางซุกซ่อนอยู่ภายในรถ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับซื้อของกลางมาจากนายเอ ไม่ทราบนามสกุล ในราคากิโลกรัมละ 450 บาท เพื่อนำไปส่งขายในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมต่อไป

ปทุมฯจับกัญชา150กิโลกรัม

สำหรับคดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ชุด ศอ.ปส.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเขมรัฐ หรือเกมส์ สุภาพรม อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใหญ่สีดำ จำนวน 150 แท่ง น้ำหนักประมาณ 150 ก.ก. ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงชาสีเขียว จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1 ก.ก. รถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา ทะเบียน กน 7648 อุดรธานี แต่ใช้แผ่นป้ายทะเบียน ฆผ 8385 กรุงเทพมหานคร สวมแทน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่าคดีนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้า เจ้าหน้าที่ชุด ศอ.ปส.ภ.1 ได้จับกุมนายอภิชัย อินตา พร้อมพวก 4 ราย พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 113 ก.ก. จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มเครือข่ายนายอภิชัย มีหน้าที่คอยรับ-ส่ง ยาเสพติดให้กับนายอาท (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)และมักจะนำยาเสพติดไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านเช่าใน ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี แล้วกระจายยาเสพติดไปให้ลูกค้าตามคำสั่งนายอาท ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม พบผู้ต้องหาพร้อมของกลางซุกซ่อนอยู่

พล.ต.ท.อำพล ยังกล่าวต่ออีกว่าภายหลังจากจับกุมนายเขมรัฐ ระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดศอ.ปส.ภ.จว.ปทุมธานี กำลังสอบสวนขยายผลอยู่ พบนายอาท ได้โทรไลน์เข้ามาแจ้งให้ไปรับกัญชาเพิ่ม ทางชุด ศอ.ปส.ภ.จว.ปทุมธานี จึงได้วางแผนล่อนัดส่งมอบของ

นัดส่งมอบของที่บ้านเช่าใน อ.สามโคก จว.ปทุมธานี กระทั่งพบ พบนายภุชงค์ หรือบอย แซ่ตั้ง อายุ 40 ปี และนายวรพล หรือจิ๊บ แสงวงษ์ อายุ 41 ปี ขับรถยนต์กระบะเชฟ โรเลต สีเทา ทะเบียน ผจ 8455 เชียงราย เข้ามาที่บ้านเช่า จึงขอตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักประมาณ 320 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในรถกระบะรวมทั้งอาวุธปืนฯลฯ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายอาท ว่าจ้างให้มาส่งกัญชาของกลาง โดยได้รับค่าจ้าง คนละ 30,000 บาท แต่ยังไม่ได้รับค่าจ้าง ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน และจากการตรวจค้นห้องพักใน อ.บางไทร จว.พระนครศรีอยุธยา ยังพบกัญชาแท่ง จำนวน 20 แท่ง น้ำหนักประมาณ 20 กก. ซุกซ่อนอยู่อีก

ตร.หนองแคจับยาบ้า1.5แสนเม็ด

ส่วนคดีสุดท้าย พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิชา หรือบอล กองโฮม อายุ 25 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าทั้งหมด จำนวน 156,206 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 599.27 กรัม

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จับกุมผู้ต้องหาคดีจำหน่ายยาเสพติดรายย่อยให้การระบุว่าซื้อยาเสพติด มาจากนายอภิชา หรือบอล จึงได้เฝ้าติดตามหาเบาะแส กระทั่งทราบว่า นายอภิชา มีบ้านพักอยู่ที่ ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี ก่อนนำกำลังเข้าจับกุมตัว

พบของกลางซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดาน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ระบุว่าของกลางที่พบเป็นของนายอำนาจ หรือตูน อยู่นิรันดร์ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ส่วนตัวมีหน้าที่แค่เฝ้าของไว้ให้กับนายอำนาจเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ นอกจากนี้จากการสืบสวนพบนายอภิชา ยังมีส่วนพัวพันกับคดียิงกันตายในพื้นที่หนองแค ก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภ.1แถลงจับ เครือข่ายยาเสพติด ทั้งปทุมฯ นนทบุรี สระบุรี พบของกลางอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง