วงจรปิดเผยภาพ วินจยย.พัทยา สุดโหด ตบหน้า-เตะหนุ่มชิลี ดั้งหัก เลือดอาบกลางวอล์คกิ้งสตรีท ผู้เสียหายโร่แจ้งความ ตำรวจเตรียมล่าตัวมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 ก.พ.2564 นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี สัญชาติชิลี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พุทธรักษ์ สอนคำหาร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา สภาพดั้งจมูกหักแตกมีเลือดอาบใบหน้า หลังจากถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณถนนคนเดิน วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

วงจรปิดเผยภาพ วินจยย.พัทยา สุดโหด ตบหน้า-เตะหนุ่มชิลี ดั้งหัก เลือดอาบกลางวอล์คกิ้งสตรีท

วงจรปิดเผยภาพ วินจยย.พัทยา สุดโหด ตบหน้า-เตะหนุ่มชิลี ดั้งหัก เลือดอาบกลางวอล์คกิ้งสตรีท

ผู้บาดเจ็บ กล่าวทั้งน้ำตาผ่านล่ามแปลภาษาว่า ได้ออกมาจากสถานบริการแห่งหนึ่งซึ่งปิดให้บริการแล้ว แต่ตนเองอยากจะไปดื่มต่อที่ซอยบัวขาว แต่กลับถูกวินจักรยานยนต์รับจ้างทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บเสียก่อน หลังจากนั้น ได้โดยสารวินจักรยานยนต์อีกคันให้มาส่งยังสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบร่องรอยคราบเลือดหยดเป็นทาง เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าสามารถบันทึกภาพวินาทีเกิดเหตุไว้ได้ทั้งหมด เป็นชายสวมเสื้อกั๊กวินจักรยานยนต์รับจ้าง รูปร่างสูงล่ำ นั่งอยู่กับผู้บาดเจ็บ แล้วลุกขึ้นตบเข้าที่ใบหน้าจนหงายท้องถึง 2 ครั้ง แล้วยังใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้าอีกหลายครั้งอย่างไม่ปราณี โดยที่นักท่องเที่ยวไม่ได้ต่อสู้ตอบโต้แต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอย่างหนัก ทั้งที่ภาครัฐพยายามฟื้นฟูเมืองท่องเที่ยวที่เคยต้องกลายเป็นเมืองร้างจากพิษโควิด-19 ให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน