เปิดปากสารภาพ พุ่งชนจยย.สาว15 คว่ำ ตามขืนใจซ้ำ ก่อนฆ่าอำพรางโหด

1 มี.ค. 2564 - 14:20 น.

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา อายุ 49 ปี ก่อเหตุขับกระบะพุ่งชนจยย. สาว 15 คว่ำ ตามไปชกท้องข่มขืนซ้ำ ก่อนฆ่าอำพรางศพ ญาติฮือรุมประชาทัณฑ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเด็กหญิง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกพบเสียชีวิตโดยมีรถจยย. ล้มทับร่าง อยู่บริเวณร่องกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ ม.5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ โดยตำรวจมุ่งปมฆาตกรรม เหตุเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 2564 ที่กองบัญชาการตำรวภูธรภาค 9 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รองผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จ.สงขลา

ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี ชาวจ.พัทลุง ผู้ต้องหาคดีฆ่าข่มขืน ชิงทรัพย์ และอำพรางศพนักเรียนสาว อายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เหตุเกิดบริเวณร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย ม.5 ต.บางกล่ำ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 64 เมื่อเวลา 00.30 น. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจ.สงขลา ออกหมายจับนายประถม พร้อมของกลางรถยนต์ โตโยต้า โคโรล่า ทะเบียน กง856ประจวบคีรีขันธ์ เงินสด 1,300 บาท เหล็กเปลี่ยนล้อรถ และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ

สำหรับผลการตรวจดีเอ็นเอจากซอกเล็บของผู้ตาย พบว่าตรงกับดีเอ็นเอของผู้ต้องหา และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางมาถึงที่เกิดเหตุพบยานพาหนะของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุในคดี ตำรวจใช้เวลา 26 ชม. จึงสามารถจับกุมผู้กระทำผิด พร้อมยึดของกลางที่เกี่ยวกับกระทำความผิดในคดีไว้ได้ครบ

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายประถม รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่าผู้ตายในคดีนี้ โดยการขับรถชนรถจยย. ของผู้ตายจนตกคูน้ำกลางถนน แล้วตามไปทำร้ายผู้ตาย แล้วข่มขืนผู้ตาย


ก่อนเอากระเป๋าสะพายของผู้ตายพร้อมเงินสด 1,300 บาทไป แต่ก่อนจะหลบหนีนั้นได้ใช้เหล็กสำหรับใช้เปลี่ยนล้อรถตีที่ใบหน้าผู้ตาย 2-3 ครั้ง จนเสียชีวิต แล้วนำรถจยย. ทับร่างของผู้ตายไว้เพื่อทำให้ดูว่าเหมือนว่าเกิดอุบัติเหตุรถตกคูน้ำเสียชีวิต

นายประถม ให้การต่อว่า เหล็กที่ใช้ตีผู้ตายตนนำไปล้างคราบเลือดแล้วเก็บไว้ในที่ช่องเก็บของหลังเบาะรถข้างคนขับ จากการสอบประวัตินายประถม เคยต้องคดีพรากผู้เยาว์อายุน้อยกว่า 15 ปี เพื่อการอนาจาร ในพื้นที่ สภ.บางกล่ำ เมื่อปี 2545

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 ได้คุมตัวนายประถม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีการวางกำลังตำรวจนับร้อยนายมารักษาความเรียบร้อย เนื่องจากมีทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้องเพื่อนและแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต รวมทั้งชาวบ้านมารอดูการทำแผนเกือบ 200 คน

ขณะที่ทำแผนเสร็จและจะนำตัวกลับขึ้นรถตู้ปรากฏว่าญาติพี่น้องและชาวบ้านพยายามแหกวงล้อมของตำรวจเข้ามาทำร้ายนายประถม ด้วยความโกรธแค้น พร้อมกับสาปแช่งด่าทอด้วยความโกรธ แต่สุดท้ายตำรวจก็นำตัวนายประถม ขึ้นรถได้อย่างปลอดภัย

นายอนันต์ จันตุลา พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งมาดูการทำแผน ได้กล่าวว่า ต้องการให้ประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต เพราะเคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งแต่ยังไม่สำนึกผิดยังมาก่อเหตุซ้ำสอง ซึ่งจิตใจโหดร้ายมาก

ตำรวจแจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายและเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร” และ “ฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดปากสารภาพ พุ่งชนจยย.สาว15 คว่ำ ตามขืนใจซ้ำ ก่อนฆ่าอำพรางโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง