จับ มือปืนเฒ่า ค่าหัว1แสน รับงานพี่สะใภ้สั่งปลิดชีพน้องผัว ฮุบเงิน6ล้าน

10 มี.ค. 2564 - 06:44 น.

กองปราบ นำกำลังบุกจับ มือปืนเฒ่า ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค่าหัว 1 แสนบาท หนีคดีรับงานพี่สะใภ้ สั่งฆ่าน้องผัว ฮุบเงินประกัน 6 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 10 มี.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. และ พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายบุญมี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ จ.303/2552 ลง 2 ต.ค.2552 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ได้ที่ริมถนน สค.2004 พื้นที่ ม. 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

กองปราบ นำกำลังบุกจับ มือปืนเฒ่า ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค่าหัว 1 แสนบาท

กองปราบ นำกำลังบุกจับ มือปืนเฒ่า ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค่าหัว 1 แสนบาท

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2552 นายบุญมีได้ร่วมกับพวกรวม 8 ราย รับว่าจ้างจาก นางเอ (นามสมมุติ) ให้ก่อเหตุฆ่า นายวิชัย (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นน้องชายของสามี เพื่อหวังเอาเงินประกันที่ทำให้กับผู้ตาย จากบริษัทประกันภัย 5 บริษัท 12 กรมธรรม์ รวมเป็นเงิน 6,000,000 บาท ตอนแรกมีการวางแผนตั้งใจจัดฉากฆาตกรรมอำพรางทำทีขับรถชนให้คล้ายกับเป็นอุบัติเหตุ แต่กลับไม่เป็นผล จึงกลับไปวางแผนใหม่ก่อนตัดสินใจก่อเหตุซ้ำ โดยการใช้อาวุธดักยิงนายวิชัย จนเสียชีวิตก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

ภายหลังเกิดเหตุไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ท้องที่เกิดเหตุสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุมาได้ 7 คน คงเหลือ นายบุญมี ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีคดีเรื่อยมาเป็นเวลากว่า 12 ปี ทั้งนี้ เนื่องจากคดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ รวมถึงพฤติการณ์ก่อเหตุที่มีการวางแผนจัดฉากฆาตกรรมอำพรางและก่อเหตุซ้ำเพื่อมุ่งหวังต่อชีวิต

นายบุญมีซึ่งเป็นตัวการสำคัญ เป็นมือปืนรับจ้างอันดับที่ 53 ของบัญชีดำปฏิทินมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ศ.2559 ที่ต้องการตัวมากที่สุด มีรางวัลนำจับ 100,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายบุญมีได้หลบหนีมารับจ้างทำงานเป็น รปภ. ให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบุญมี ให้การปฏิเสธและไม่ขอให้รายละเอียดในชั้นจับกุม แต่จะขอให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงทำการแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บึงสามพัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ มือปืนเฒ่า ค่าหัว1แสน รับงานพี่สะใภ้สั่งปลิดชีพน้องผัว ฮุบเงิน6ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง