ตกใจหน้าถอดสี! เจอ‘ด.ต.’ปลอมตัวจู่โจม รวบสาวทอมหนีคดีลักเงินแสน จากเมืองนนท์ ไปทำงานเป็นพนักงานส่งอาหารที่ระยอง เปิดปากติดพนันออนไลน์หนัก ขายที่ดินเอาเงินล้านไปเล่นจนหมดตัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 มี.ค.2564 พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.วรรณลักษณ์ อายุ 37 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่จ.225/63 ข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าห้างแหลมทอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ก่อนนำตัวมาสอบสวน

พ.ต.อ.เมษนนท์ เปิดเผยว่า คดีนี้เมื่อวันที่ 13 ก.พ. และ 14 ก.พ. 2563 มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักคอนโดฯ ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 14 ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ได้เงิน 130,000 บาทหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบพบไม่พบร่องรอยการงัดแงะ เมื่อตรวจสอบกลัองวงจรปิด พบว่าคนร้ายคือน.ส.วรรณลักษณ์ พนักงานขับของรถคอนโดฯเองหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

 

ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ สืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ที่จ.ระยอง ทำงานเป็นพนักงานส่งอาหารจึงนำกำลังไปจับกุม โดยให้ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่งาน สืบสวน ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งอาหารเหมือนกัน นั่งดักรออยู่ด้านหน้าห้างแหลมทอง ทำเหมือนเป็นพนักงานส่งของเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต โดยมีกำลังอีกดักซุ่มอยู่จนเวลาประมาณ 16.30 น. น.ส.วรรณลักษณ์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายสาวทอมขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าห้าง ด.ต.วิเวก จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับเข้าควบคุมตัว เมื่อผู้ต้องหารู้ว่า ด.ต.วิเวก เป็นตำรวจถึงกีบหน้าถอดสี ”

 ภารกิจลับจับทอม

“สำหรับ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ เคยปลอมตัวเป็นสาวประเภทสอง ยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ เพื่อเป็นเหยื่อล่อคนร้ายจนสามารถจับกุมคนร้ายได้จนเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว ครั้งนี้ ด.ต.วิเวก ยังได้ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งอาหารเพื่อดักรอจับกุมตัวน.ส.วรรณลักษณ์ ผู้ต้องหาไว้ได้อีกครั้ง”

จากการสอบสวน น.ส.วรรณลักษณ์ ให้การรับสารภาพว่า ขณะทำงานเป็นพนักงานขับรถของคอนโด แอบเอากุญแจสำรองในนิติบุคคลไปไขห้องพักผู้เสียหาย แล้วลักทรัพย์ได้เงินจำนวน 130,000 บาทก่อนหลบหนีไปอยู่จ.ระยอง

 ภารกิจลับจับทอม

” สาเหตุมาจากติดเล่นการพนันบาคาร่า ออนไลน์ จนต้องขายที่ดินได้เงิน 1 ล้านบาทแต่ก็เอาไปเล่นพนันจนหมดตัว แล้วมาก่อเหตุลักทรัพย์หวังจะเล่นได้เงินคืน อยากฝากเตือนคนที่คิดจะเล่น ว่าการพนันไม่เคยทำให้ใครรวย ต้องมาถูกดำเนินคดีแบบตน อยากขอโทษผู้เสียหายด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน