ทลายโกดัง ถุงมือแพทย์เถื่อน ย่านลำลูกกา ยึด 19 ล.ชิ้น มูลค่า 500 ล.

24 มี.ค. 2564 - 23:18 น.

กองปราบปราม บุกทลายโกดัง ถุงมือแพทย์เถื่อน ย่านลำลูกกา หลังผู้เสียหายหลายราย เข้าร้องเรียน ผงะพบของกลาง 19 ล้านชิ้น มูลค่า 500 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2564 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ. บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.หญิงกัญจิรา นรสาร สว.กก.3 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

นำหมายค้นศาลธัญบุรี เลขที่ 148/2564 ลงวันที่ 24 มี.ค. 2564 เข้าตรวจค้นอาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.13 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดเป็นโรงงานการผลิตและบรรจุสินค้าถุงมือยางทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการตรวจสอบเป็นโกดังเก็บของขนาดใหญ่ ภายในถูกดัดแปลงเป็นโรงงานผลิตและบรรจุสินค้าถุงมือยางทางการแพทย์ ระหว่างเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบพนักงาน 19 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 10 คน กำลังช่วยกันผลิตและบรรจุผลิตภัณฑ์

โดยมีกล่องถุงมือยางทางการแพทย์ที่ถูกบรรจุแพ็คเสร็จเรียบร้อยรอส่งลูกค้าจำนวนหลายใบวางอยู่เรียงราย จึงแสดงตัวเข้าตรวจยึดถุงมือยางทั้งหมดรวม 19,650,000 ชิ้น มูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาทไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมตัวพนักงานทั้งหมดมาสอบปากคำในฐานะพยาน

สำหรับการเข้าตรวจค้นสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายหลายราย เข้าร้องเรียนกับกองปราบปรามว่า ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงอ้างว่าสามารถนำสินค้าประเภทถุงมือยางทางการแพทย์มาจำหน่ายให้ได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผู้เสียหายบางรายหลงเชื่อวางเงินมัดจำสินค้าเป็นจำนวนเงิน 40- 50 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้รับสินค้า หรือบางรายได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้

เมื่อนำสินค้าดังกล่าวส่งออกไปยังต่างประเทศก็ถูกตีกลับ เพราะคุณภาพไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน สร้างความเสียหายให้กับผู้เสียหายและระบบเศรษฐกิจ จึงได้สืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงกระทั่งทราบว่าขบวนการดังกล่าวมีการลักลอบผลิตและบรรจุสินค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นและตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนพนักงานทั้งหมด รวมถึงตรวจสอบสัญญาการเช่าใช้พื้นที่โกดังทราบว่าเป็นของนายทุนขาวจีน ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบนวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายโกดัง ถุงมือแพทย์เถื่อน ย่านลำลูกกา ยึด 19 ล.ชิ้น มูลค่า 500 ล.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง