ฮือรุมจับตื้บน่วมมือปืน! บุกเดี่ยวรัวหมดแม็กปลิดชีพหนุ่ม อ้างมีคนสั่งตาย

18 เม.ย. 2564 - 02:06 น.

รุมจับกระทืบน่วม บุกรัวปืนยิงสนั่นปลิดชีวิตหนุ่ม ขณะลุกเตรียมกลับบ้านหลังนั่งสังสรรค์ โดนตำรวจไล่ห้ามรวมกลุ่มโควิดระบาด บอกแค่มีคนสั่งมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 2564 พ.ต.ท.อนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต ภายในชุมชนวัดสามัคคีศรัทธาราม (วัดโกรกกรากใน) ต.โกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุวินัย อายุ 29 ปี บ้านอยู่ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 4 นัด แขนซ้าย 3 นัด ไหปลาร้า 1 นัด และแขนขวา 1 นัด บนพื้นมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 9 ปลอก นอกจากน้้นรถเก๋งที่จอดอยู่ใกล้กันยังมีรูกระสุนปืน ส่วนมือปืนเพื่อนผู้ตายและชาวบ้านช่วยกันจับไว้ได้ในสภาพถูกรุมกระทืบเลือดอาบ ทราบชื่อคือ นายนิวัตร อายุ 30 ปี มีบ้านอยู่ในพื้นที่

สอบสวนพยาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตและเพื่อนๆอีกประมาณ 7 – 8 คน นั่งดื่มกินสังสรรค์กันอยู่ แต่มีตำรวจมาบอกว่าให้เลิกรวมกลุ่ม เนื่องจากอยู่ในช่วงโควิดระบาดจะมารวมกลุ่มกันแบบนี้ไม่ได้ ทุกคนจึงลุกขึ้นช่วยกันเก็บขอเตรียมจะแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่ปรากฎว่า นายนิวัตร ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัดทั้งที่ยังไม่พูดอะไรกันเลย ก่อนหันปากกระบอกปืนเล็งไปที่ผู้ตาย แล้วลั่นไกยิงไม่ยั้งจนกระสุนหมดแม็ก


อ้างทำตามคำสั่ง

” พวกเพื่อนๆ และชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์จึงช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ เพราะความชุลมุนมีคนช่วยจับจำนวนมากจึงมีสภาพสะบักสะบอม ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่มีใครรู้ ว่ามาจากเรื่องเงิน หรือความขัดแย้งส่วนตัว มือปืนเพียงแค่ว่า ได้รับคำสั่งให้มายิง ทั้งๆก็เป็นเพื่อนกันรู้จักกันหมดทุกคน “

อ้างทำตามคำสั่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายนิวัตร ส่งรักษาที่รพ.ก่อนอายัดตัวไปสอบสวนแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้ตายส่งสถาบันนิติเวช ให้แพทย์ชันสูตร ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือรุมจับตื้บน่วมมือปืน! บุกเดี่ยวรัวหมดแม็กปลิดชีพหนุ่ม อ้างมีคนสั่งตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง