ยึดกัญชา 443 โล ส่งที่หมาย แจ้งทิ้งจุด ตามคำสั่งนายทุน

20 ก.ย. 2564 - 16:48 น.

เจ้าหน้าที่ยึดกัญชาอลังการงานสร้าง 443 กิโลกรัม พบวางทิ้งไว้ริมถนน คาดรอส่งลูกค้า อีกรายรวบขับรถขนกัญชาตามคำสั่งนายทุนโทร.สั่งแจ้งที่หมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา พร้อมยึดของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 443 น้ำหนัก 443 กิโลกรัม จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน โดยเจ้าหน้าที่ทำการออกตรวจพื้นที่พบกัญชาห่อหุ้มในถุงพลาสติกสีดำใหญ่ จำนวน 9 กระสอบ และกระสอบเล็ก 1 กระสอบถูกทิ้งริมถนนในพื้นที่จ.บึงกาฬ

คาดว่าการวางทิ้งไว้จุดนี้ เนื่องจากกลุ่มคนขนยาเสพติดมักจะนำกัญชามาวางทิ้งไว้ริมถนน เพื่อให้ลูกค้ามารับสินค้าต่อ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมและตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ครั้งนี้ไม่รอด ตำรวจเจอกัญชานี้เสียก่อน เมื่อเปิดออกมาพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 379 กิโลกรัม จึงทำการยึดไว้ทันที

ต่อมาพบว่าทางสภ.ปากคาด เจ้าหน้าที่ช่วยกันสกัดจับรถคนร้ายคาดว่าขนยาเสพติด เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พบกัญชาอัดอยู่กระบะท้ายรถ ตบตาในกระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ ภายในบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่ง 64 กิโลกรัม จึงทำการยึดไว้ทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหา 2 รายรับว่ามีนายทุนจ้างให้ขนกัญชาไปส่งลูกค้า โดยได้ค่าจ้าง 2 หมืานบาท โดยจุดหมายปลายทางนั้นไม่แน่ชัด เพราะนายทุนจะแจ้งโทรศัพท์บอกเป็นระยะ ๆ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยึดกัญชา 443 โล ส่งที่หมาย แจ้งทิ้งจุด ตามคำสั่งนายทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง