ตร.ไซเบอร์ ขยายผล แก๊งโอปป้า จับเพิ่ม1สาวไทย4หนุ่มเกาหลี

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดบช.สอท.(ตร.ไซเบอร์) เข้าตรวจค้นบ้านหรูในหมู่บ้านโนเบิลโฮม ถนนสุขาภิบาล 6 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จับกุมชายสัญชาติเกาหลีใต้ 5 คน พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์จำนวนมาก โดยพบว่ามีการตั้งเป็นศูนย์พนันออนไลน์พบเงินมูลเวียนกว่า 100 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2 สั่งการให้ พ.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เกตุแก้ว สว.กก.6 สอท.2 และชุดสืบสวน บก.สอท.2

ร่วมกันจับกุม นายยัง ซอก ลี อายุ 33 ปี นายแทยัง ยูน อายุ 30 ปี นายยุน แท็ก อิม อายุ 34 ปี นายจินวู โน อายุ 25 ปี พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์ 10 เครื่อง ชุดเครื่องคอมพิวเตอร์ 1-3 จอ พร้อมชุดพ่วงต่อ 6 เครื่อง ชุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต 5 เครื่อง กระเป๋าแบรนด์เนม 6 ใบ ไอแพด 1 เครื่อง นาฬิกาหรู 1 เรือนและจับกุมน.ส.พัชราภรณ์ อายุ 26 ปี ชาว จ.เชียงราย ที่บ้านใน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางตู้เซฟ โทรศัพท์ 2 เครื่อง ชุดคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง สมุดบัญชี 2 เล่ม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมจากกรณีจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์และเผยแพร่โฆษณา ชักชวน เล่นพนันออนไลน์ พื้นที่จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีกระทำความผิดจริง จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลแขวงสมุทรปราการ ค.18/2565 ลงวันที่ 1 มี.ค.2565 เข้าตรวจสอบหลังดังกล่าว

เมื่อมาถึงพบเป็นบ้านพัก 2 ชั้น ชั้นที่ 1 บริเวณกลางบ้านพบ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และภายในห้องนอนที่พบโทรศัพท์มือถือ โดยชั้น 2 ของบ้านมี 4 ห้องนอน พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พร้อมหน้าจอและชุดต่อพ่วงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ และทรัพย์สินกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆ สอบสวนทราบว่ามีน.ส.พัชราภรณ์ เป็นผู้เช่าบ้านจึงขออนุมัติหมายค้นศาลแขวงสมุทรปราการ 17/2565 ลงวันที่ 1 มี.ค.2565 เข้าตรวจค้นบ้านน.ส.พัชราภรณ์ ที่อยู่อีกหลังหนึ่งจนพบของกลางอีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนชาวเกาหลีทั้งหมด 4 คนให้การว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามาในประเทศไทยโดยมีหน้าที่คอยตอบแช็ตชักชวนให้เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ โดยลูกค้าทั้งหมดเป็นชาวเกาหลี และเว็บไซต์ที่ตนทำงานนั้นเปิดขึ้นมาเพื่อให้บริการแก่ชาวเกาหลี โดยเข้ามาทำได้ประมาณ 2 ปี ได้เงินเดือนรวมโบนัส คนละประมาณ 120,000 บาทต่อเดือน เงินหมุนเวียนในบัญชีเกาหลี แปลงเป็นเงินไทย ประมาณ 90 ล้านบาท

ส่วนน.ส.พัชราภรณ์ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าของดังกล่าวเป็นของเป็นของนายซุงวอน คิม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มชาวเกาหลี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนน.ส.พัชราภรณ์ แจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่น หรือโฆษณา หรือซักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน