ตร.แกะรอยวงจรปิด จับโจรวิ่งราวคนกดเอทีเอ็ม พบก่อเหตุมากว่าสิบครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังนำตัวนายกีรติ หรือ โจ็ก ปากแดง อายุ 34 ปี และนายอดิศักดิ์ หรือ ปอม อายุ 32 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ตู้เอทีเอ็ม บริเวณลานจอดรถสะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี หลังทั้งคู่ก่อเหตุวิ่งราวเงินสก5พันบาท จากหญิงรายหนึ่งที่มากดเงินที่ตู้ดังกล่าว เมื่อ 07.00 วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สมเกียรติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วยชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรีและชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 7 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและแกะรอยคนร้ายทั้งสองคนจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนตัวผู้ก่อเหตุก่อนติดตามไปจับกุมตัวได้ทั้งคู่

จากการสอบสวนนายกีรติ หรือ โจ็ก ปากแดง รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือวิ่งราวเงินจากมือผู้เสียหาย โดยในวันเกิดเหตุ นายโจ็ก ขี่รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถของภรรยา ไปส่งภรรยาที่ทำงานตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ หลังส่งภรรยาเสร็จ ก็ได้ขี่รถไปรับนายปอมที่บ้าน และขี่รถดูลาดเลาตระเวนหาเหยื่อเพื่อจะลงมือก่อเหตุ

กระทั่ง ตัดสินใจมาลงมือก่อเหตุที่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแควดังกล่าว โดยหลังก่อเหตุ ได้นำเงินจำนวน 5,000 บาท ที่ได้จากการก่อเหตุนำไปแบ่งกัน โดยนายโจ็กได้ 3,500 บาท และแบ่งให้นายปอม 1,500 บาท ทั้งสองคนนำไปใช้เที่ยวเตร่และเสพยาเสพติดจนหมด

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่า นายกีรติ เทพอาษา หรือ โจ็ก ปากแดง มีพฤติกรรมขี่รถจักรยานยนต์ตระเวณก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์และชิงทรัพย์ช่วงเช้าตรู่ ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรีมาแล้วกว่าสิบครั้ง ก่อนจะมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน