ป้าเครียดกู้เงินนอกระบบ เจอโผล่ดำผุดดำว่ายอยู่ในลำน้ำกวง รับเครียดดอกร้อยละ 20 โดนข่มขู่เอาชีวิต เจ้าหน้าที่ช่วยกล่อม ลั่นเดี๋ยวตำรวจจัดการให้

วันที่ 6 ธ.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน รับแจ้งพยหญิงสูงวัยดำผุดดำโผล่อยู่ในลำน้ำกวง จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลเวียงยอง

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านช่วยกันนำตัวขึ้นมาแล้ว สภาพมีอาการเครียด ส่วนริมถนนมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จากการสอบถามทราบว่า ป้ามีความเครียดเรื่องเงินกู้นอกระบบ เจ้าหน้าที่คิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 หากวันไหนไม่มีเงินจ่ายก็ถูกข่มขู่ ทำให้กลุ้มใจมาก

น้ำกวง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยพูดปลอบใจอย่าคิดหนีปัญหา เมื่อกลุ้มใจก็หาอย่างอื่นทำ และไม่ต้องกลัวถูกข่มขู่ตำรวจมีวิธีจัดการกับกลุ่มแก๊งเงินกู้นอกระบบ คิดดอกเบี้ยแพงผิดกฎหมายอยู่แล้วไม่ต้องกลัว จากนั้นเจ้าหน้าที่พาตัวไปส่งบ้านพัก พร้อมแจ้งญาติเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน